Mỹ chế máy bay do thám siêu thanh mới

Tin mới

07/11/2013 19:05

(NLĐO) – Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ vừa công bố kế hoạch chế tạo phiên bản cải tiến của chiếc máy bay do thám siêu thanh SR-71 Blackbird với tên gọi SR-72.

SR-72 có có thể bay với tốc độ Mach 6 (tương đương 2.041 m/s), nhanh gấp đôi “người anh” SR-71.
 
Brad Leland, kỹ sư của Lockheed cho biết có 20 nhân viên Lockheed tham gia dự án. Họ mất 7 năm để nghiên cứu và chế tạo thành công mẫu máy bay mới này. “Với SR-72, kẻ thù của bạn không thể trốn hoặc chạy đi đâu được. Họ sẽ bị phát hiện” – ông Leland tự tin trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters.
 

SR-72 được trang bị 2 động cơ phản lực với tốc độ trung bình gấp hai lần tốc độ âm thanh
 
SR-72 được trang bị 2 động cơ phản lực với tốc độ trung bình gấp hai lần tốc độ âm thanh. Chiếc máy bay có khả năng thu thập thông tin tình báo, giám sát và trinh sát mục tiêu với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Nó còn được trang bị vũ khí hạng nhẹ để tấn công các mục tiêu.
 
Chi tiết dự án máy bay do thám siêu thanh SR-72 xuất hiện ngay sau khi Lockheed, nhà cung cấp vũ khí quân sự lớn nhất của Lầu Năm Góc, hợp tác với nhà cung cấp số 2 - công ty Boeing - nhằm phát triển một loại máy bay ném bom tầm xa mới cho chính phủ Mỹ.
 
Năm 1966, Lockheed đã chế tạo thành công máy bay siêu thanh SR-71 Blackbird, loại máy bay do thám có người lái tầm xa phục vụ trong quân đội Mỹ. Một vài chiếc trong số đó vẫn còn được sử dụng đến năm 1999.
P.Nghĩa (Theo NBC, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI