NATO triển khai tên lửa Patriot trên đất Thổ

Tin mới

05/01/2013 09:17

(NLĐO) - NATO đã bắt đầu triển khai tên lửa Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ để đối phó với các mối đe dọa từ nước láng giềng Syria.

NATO triển khai lắp đặt tên lửa tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters


Ngày 4-1, Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại Châu Âu (EUCOM) cho biết các nhân viên và trang thiết bị quân sự Mỹ đã được gửi tới sân bay Incirlik, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ việc triển khai tên lửa Patriot của NATO theo yêu cầu của Ankara.

Theo EUCOM, hơn 400 binh sỹ sẽ được điều động tới Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng một tuần để hỗ trợ sứ mệnh lắp đặt tên lửa Patriot. Các thiết bị bổ sung khác dự kiến sẽ được chuyển tới bằng đường biển trong tháng này.

Từ trụ sở đặt tại thành phố Stuttgart, tây nam nước Đức, EUCOM đưa ra tuyên bố: “Việc triển khai 6 tên lửa Patriot, bao gồm cả 2 chiếc từ Đức và Hà Lan là đáp ứng yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ tới NATO. Chúng sẽ tăng cường khả năng phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ”.

 
Tư lệnh phó Charles Martoglio của EUCOM cho hay: “Các tên lửa Patriot sẽ do NATO chỉ huy ngay khi hoàn thành việc lắp đặt và hệ thống đi vào hoạt động trong tuần tới. Việc triển khai này chỉ nhằm mục đích phòng vệ và sẽ không hỗ trợ một vùng cấm bay hay bất cứ hoạt động tấn công nào”.
Linh San (Theo Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI