Mỹ điều chiến đấu cơ hộ tống máy bay vì lo “khủng bố”

Tin mới

18/01/2013 21:01

(NLĐO) - Theo nhà chức trách, hai chiến đấu cơ của Mỹ đã được điều đến hộ tống chiếc máy bay hãng Alaska Airlines đến thành phố Seattle sau khi một người gọi điện báo rằng có không tặc. Chiếc máy bay trên xuất phát từ Hawaii ngày 17-1 (giờ địa phương).

Paul McElroy-phát ngôn viên hãng Alaska Airlines cho biết rằng nhà chức trách địa phương, nhân viên FBI đã chờ sẵn tại sân bay, tiến hành thẩm vấn hành khách bị nghi ngờ ngay khi chiếc máy bay trên hạ cánh an toàn tối 17-1. Theo Paul, một nhân viên an ninh đã đưa một hành khách không được xác định danh tính ra khỏi máy bay bằng cầu thang phía sau. Hành khách đó nằm ngủ hầu hết chuyến bay.
 
Máy bay của hãng Alaska Airlines. Ảnh: AP

Tom Simon, phát ngôn viên của FBI tại Honolulu, cho biết, có một người đàn ông nặc danh tự xưng là hành khách của chuyến bay số hiệu 819 hãng Alaska Airlines. Ông ta thông báo rằng có khả năng máy bay thực hiện hành trình từ Kona đến Seattle bị không tặc tấn công.

Ayn Dietrich là phát ngôn viên của FBI ở Seattle cho biết hành khách bị kẻ nặc danh tố cáo với FBI không làm gì khác thường và hợp tác với nhà chức trách. Như vậy, đây có thể là báo động giả. Nhưng như biện pháp dự phòng, Bộ tư lệnh Phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã điều động hai chiến đấu cơ F-15 cất cánh để hộ tống chiếc máy bay.

Tom Simon từ chối cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết về người gọi nặc danh đến FBI và lưu ý rằng việc khai man với FBI là hành vi phạm tội.
M.Khuê (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI