Thông tin trên được Sở Cảnh sát TP McKinney đăng tải trên trang Twitter.

Hai chiếc máy bay đụng nhau gần sân bay Aero County và rơi xuống trước siêu thị Home Depot ở TP McKinney - đài CNN dẫn lời phát ngôn viên Lynn Lunsford của Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút (giờ địa phương). Khi đó, hai máy bay đều không có liên lạc với trạm kiểm soát không lưu, bà Lunsford nói thêm.

Mỹ: Hai máy bay nhỏ đụng nhau trên không

Hiện trường vụ đụng máy bay. Ảnh: RT, WFAA

Hiện trường vụ đụng máy bay. Ảnh: RT, WFAA

Trong khi đó, những đợt gió mạnh hôm 31-12-2016 ngăn cản đội cứu hộ tìm kiếm 6 nạn nhân được cho là đã chết khi chiếc máy bay cỡ nhỏ của họ đâm xuống hồ Erie không lâu sau khi nó cất cánh từ một sân bay ở TP Cleveland, bang Ohio.

Chiến máy bay Cessna Citation 525 nói trên biến mất khỏi radar sau khi khởi hành tối 29-12-2016 từ sân bay Burke Lakefront. Trên máy bay gồm 1 gia đình 4 người và 2 người bạn thân. Họ đang trên đường đến sân bay Trường ĐH bang Ohio thì bất ngờ biến mất khi bay ngang qua hồ được 3 km.

Cơ quan chức năng vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân khiến chiếc máy bay gặp nạn.

Chưa hết, Lực lượng Tuần duyên Mỹ đang tìm kiếm một chiếc máy bay cỡ nhỏ biến mất khỏi radar khi đang bay ngoài khơi đảo Hawaii tối 30-12-2016. Trạm kiểm soát không lưu báo cáo chiếc máy bay Cessna 172 chở theo 3 người đến TP Honolulu mất tích vào khoảng 19 giờ (giờ địa phương), cách bờ biển khoảng 6,5 km.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, thời tiết của khu vực trên khá xấu với gió mạnh và tầm nhìn hạn chế.

Bảo Hạnh (Theo CNN, DNA India, Upi)