Vụ xả súng đầu tiên xảy ra lúc 18 giờ (giờ địa phương) tại Meadows Townhomes, thuộc Kalamazoo. Một phụ nữ bị bắn 4 phát đạn tại bãi đậu xe đã được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đã bắt được 1 kẻ tình nghi. Ảnh: 24 HOUR NEWS

Theo cảnh sát, 5 người đã bị bắn chết tại nhà hàng Cracker Barrel trong khi 2 người còn lại thiệt mạng ở đại lý xe hơi Seelye Kia. 1 người cũng bị thương trong vụ xả súng tại đại lý xe hơi này.

Trong số các nạn nhân có một bé trai 8 tuổi. Gần một giờ đồng hồ sau vụ xả súng nói trên, cảnh sát cho biết có thêm vụ nổ súng khác được ghi nhận ở thị trấn Texas. Nhưng chưa có thông tin về thương vong tại khu vực này.

Ông Paul Matyas, phó cảnh sát trưởng quận Kalamazoo, cho biết: “Đã có một số vụ xả súng xảy ra trong hạt Kalamazoo, bang Michigan. Các vụ nổ súng dường như có liên quan với nhau và một số người đã thiệt mạng”.

4 địa điểm xảy ra các vụ nổ súng. Ảnh: 24 HOUR NEWS

Cảnh sát đang điều tra tại hiện trường. Ảnh: RT

Cảnh sát Matyas nói thêm: “Kẻ tình nghi lái xe vòng quanh tìm kiếm người và bắn chết họ trên đường. Đây là những vụ giết người ngẫu nhiên”.

Cảnh sát Kalamazoo cho biết một người đàn ông da trắng 45 tuổi – sống tại địa phương và giống với mô tả về kẻ xả súng - đã bị bắt giữ lúc 0 giờ 40 phút ngày 21-2 (giờ địa phương) với vũ khí được tìm thấy trong xe.

Người này sau đó được xác định là Jason Dalton và nhà của ông ta đã bị cảnh sát lục soát vào rạng sáng cùng ngày.

Đại diện lực lượng cảnh sát bang Michigan tuyên bố họ tin rằng đã bắt được nghi phạm nhưng hiện chưa rõ động cơ của ông ta

Xuân Mai (Theo RT, BBC)