Triều Tiên phủ nhận liên quan vụ nổ bom Boston

Tin mới

21/04/2013 08:50

(NLĐO) - Triều Tiên ngày 20-4 đã phủ nhận có liên quan đến vụ đánh bom ở Boston(Mỹ) làm 3 người thiệt mạng và hơn 170 người khác bị thương, đồng thời nhấn mạnh nước này phản đối mọi hình thức khủng bố.

Hôm 17-4, Triều Tiên bị trang web WorldNetDaily (WND) của Mỹ đặt vào danh sách tình nghi đứng sau vụ đánh bom ở Boston do Bình Nhưỡng gần đây liên tục đe dọa tấn công Mỹ.
 
Trang web này còn lưu ý vụ đánh bom xảy ra ngày 15-4, trùng với dịp kỷ niệm 101 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành. Bình Nhưỡng từng kỷ niệm sự kiện này bằng cách thử tên lửa và duyệt binh hoành tráng.
 
Khói bốc lên nghi ngút sau vụ nổ Boston. Ảnh: Reuters
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã bác bỏ thông tin trên, coi đó là âm mưu làm tổn hại danh tiếng của nước này của “các thế lực thù địch”. "Chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng tôi không có quan hệ với al-Qaeda và bằng việc ký vào các thỏa thuận chống khủng bố quốc tế, chúng tôi tiếp tục giữ lập trường phản đối mọi hình thức khủng bố" - KCNA viết.
 
Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng bình luận về vụ đánh bom ở Boston.
 
Trong một diễn biến khác, báo chí Nhật Bản cho hay ông Vũ Đại Vĩ, đặc phái viên của Trung Quốc về vấn đề bán đảo Triều Tiên, có thể sẽ đến Bình Nhưỡng để bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán. Triều Tiên đã tuyên bố về dự định tiến hành một cuộc đối thoại với Bắc Kinh từ giữa tháng 4 này. 
 
Trước đây, Triều Tiên từng từ chối tiếp một phái đoàn Trung Quốc đến đàm phán nhưng đã thay đổi quyết định sau khi Mỹ nhấn mạnh cần bắt đầu đối thoại để giảm bớt căng thẳng trong khu vực.
 
Vào tuần tới, ông Vũ Đại Vĩ cũng thăm Mỹ và nhiều khả năng sẽ đóng vai trung gian hòa giải giữa Washington và Bình Nhưỡng.
Hải Ngọc (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI