Ông Biden khẳng định "người của ông Bernie" tuyên truyền "một đoạn video được chỉnh sửa" dường như là để cáo buộc ông đồng tình với cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan về việc cắt giảm An sinh Xã hội.

"Đoạn video đó là một lời dối trá. Tôi đang yêu cầu chiến dịch tranh cử của ông Sanders gỡ bỏ nó nhưng đến giờ họ chưa làm" – ông Biden nói.

Đáp lại, chiến dịch tranh cử của ông Sanders từ chối "xuống nước" khi tiếp tục sử dụng đoạn video để làm bằng chứng chống lại ông Biden.

"Trong đoạn video, ông Biden không những kêu gọi cắt giảm An sinh Xã hội, mà còn nhiều lần khoe khoang đầy tự hào về nỗ lực này" – ông Faiz Shakir, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Sanders, nói.

Theo Reuters, trong bối cảnh quá trình bầu chọn ban đầu sắp diễn ra tại bang Iowa, ông Sanders và ê-kíp tranh cử đã tăng cường công kích các đối thủ, gia tăng chỉ trích nhằm vào ông Biden và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Mỹ: Nội bộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ chiến tưng bừng - Ảnh 1.

Ông Joe Biden (trái) và ông Bernie Sanders. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác liên quan đến ông Biden, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18-1 đã đưa ra lời hồi đáp chính thức với yêu cầu của Thượng viện về việc triệu tập ông Trump, liên quan đến cuộc điều tra luận tội.

Tổng thống Trump bác bỏ mạnh mẽ cả 2 điều khoản luận tội nhằm vào ông, các luật sư của ông chủ Nhà Trắng khẳng định.

Theo họ, điều khoản luận tội thứ nhất – lạm quyền, là không đủ sức thuyết phục để buộc tội Tổng thống Trump, bởi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định không cảm thấy bất cứ sức ép nào từ ông chủ Nhà Trắng trong cuộc điện đàm hôm 25-7.

Mỹ: Nội bộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ chiến tưng bừng - Ảnh 2.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định ông không bị Tổng thống Donald Trump gây sức ép. Ảnh: Reuters

Về điều khoản luận tội thứ hai – cản trở quốc hội, họ khẳng định chính quyền Tổng tống Trump đã "hồi đáp phù hợp với mọi trát hầu tòa và chỉ ra những sai sót pháp lý của chúng". Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump còn đề cập chuyện Hạ viện không tìm cách thực thi trát hầu tòa thông qua tòa án.

Tổng thống Trump đang đối mặt với cuộc điều tra luận tội do phe Dân chủ phát động. Quá trình điều tra xoay quanh cuộc điện đàm nêu trên mà trong đó, ông Trump dùng tiền viện trợ quân sự để gây sức ép, yêu cầu Ukraine điều tra ông Biden - đối thủ tiềm tàng của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020.

Cao Lực (Theo Reuters, CNN)