Mỹ phát cảnh báo bất thường

Tin mới

03/08/2013 10:14

(NLĐO) – Ngày 2-8, Mỹ đã ban hành một cảnh báo bất thường tới công dân nước này trên toàn cầu về mối đe dọa từ một kế hoạch tấn công của al-Qaeda.


Bản đồ các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ sẽ đóng của vào ngày 4-8


Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành cảnh báo đặc biệt trên chỉ một ngày sau thông báo nước này tuyên bố sẽ đóng của 21 đại sứ quán và lãnh sự quán tại các nước Hồi giáo vào ngày 4-8.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ - tướng Martin Dempsey cho biết: “Có một mối đe dọa lớn và chúng ta phải cẩn thận”.

Tướng Dempsey tiết lộ trong một buổi phỏng vấn với ABC News rằng đây là một mối đe dọa “cụ thể” hơn bất cứ mối đe dọa nào trước đây và “mục đích của nó là tấn công phương Tây và Mỹ”.

Cảnh báo từ Bộ ngoại giao Mỹ kêu gọi du khách Mỹ phải đề phòng hơn khi ở nước ngoài, nguy hiểm có thể ập tới tại các hệ thống giao thông công cộng và các cơ sở hạ tầng khác dành cho khách du lịch. Cảnh báo này còn lưu ý các cuộc tấn công khủng bố trước đây thường tập trung vào tàu điện ngầm, mạng lưới đường sắt, máy bay và tàu thuyền. Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các du khách Mỹ hãy tới đăng ký thông tin tại lãnh sự quán Mỹ ở các quốc gia mà họ tới.

Cảnh báo cho hay al-Qaeda và các đồng minh có thể nhắm mục tiêu là chính phủ Mỹ hoặc các công dân Mỹ. Cảnh báo hết hạn vào ngày 31-8.

Bộ Ngoại giao cho biết khả năng khủng bố có thể diễn ra, “đặc biệt nghiêm trọng ở Trung Đông và Bắc Phi, với một cuộc tấn công có thể xảy ra tại hoặc bắt nguồn từ Bán đảo Ả Rập Các quan chức Mỹ còn đặc biệt lưu ý tới Yemen.
Linh San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI