Mỹ: Phó tư lệnh Stratcom bị đình chỉ công tác

Tin mới

29/09/2013 20:08

Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (Stratcom) hôm 28-9 xác nhận Phó Đô đốc Hải quân Tim Giardina, phó tư lệnh cơ quan này, vừa bị đình chỉ công tác do đang là đối tượng của một cuộc điều tra nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết cuộc điều tra trên tập trung vào những vấn đề liên quan đến đánh bạc. Một quan chức khác nói không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc điều tra có liên quan đến công việc hoặc tài liệu mật của Stratcom, cơ quan giám sát kho vũ khí hạt nhân và các chiến dịch không gian của quân đội Mỹ.
 
Ông Tim Giardina   Ảnh: AP
 
Ông Giardina bị đình chỉ công tác từ ngày 3-9 nhưng không bị bắt giữ hoặc buộc tội. Theo báo The New York Times, ông Giardina trở thành mục tiêu của một cuộc điều tra ở bang Iowa về một vụ đánh bạc gian lận ở sòng bài địa phương vào tháng 6.
 
Đến ngày 16-7, Stratcom được thông báo về vụ việc và 1 ngày sau đó, Cơ quan Điều tra tội phạm hải quân cũng tiến hành cuộc điều tra riêng. Tướng Robert Kehler, Tư lệnh Stratcom, đã đề nghị Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel điều động ông Giardina đi nơi khác sau vụ việc trên.
Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI