Vùng cấm bay trên cấm máy bay, trực thăng và máy bay không người lái xâm phạm khu vực gần 4 km tính từ tháp Trump và ở độ cao 1.000 m. Tuy nhiên, lệnh cấm này không áp dụng với máy bay quân sự, máy bay mật vụ và các chuyến bay khẩn cấp. Hàng rào an ninh cũng được thiết lập trước tháp Trump ở Đại lộ 5 và xung quanh khách sạn mới của ông Trump ở thủ đô Washington.

An ninh đang được thắt chặt quanh khu vực ông Trump sinh sống trong bối cảnh hàng loạt cuộc biểu tình phản đối vị tổng thống đắc cử liên tục diễn ra những ngày qua.

Một ngày sau khi hàng ngàn người xuống phố biểu tình hô vang khẩu hiệu: “Trump không phải tổng thống của tôi” và “Không Trump” ở ít nhất 10 thành phố từ Boston, bang Massachusetts, đến Bereley, bang California, các cuộc biểu tình mới được dự đoán là sẽ sớm nổ ra ở TP Baltimore, bang Maryland, và Madison, bang Wisconsin.


An ninh đang được thắt chặt quanh tháp Trump. Ảnh AP

An ninh đang được thắt chặt quanh tháp Trump. Ảnh AP

Theo Independent, những người phản đối ông Trump đang lên kế hoạch tổ chức cuộc biểu tình quy mô lớn vào ngày ông tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ, 20-1-2017. Người biểu tình, phần lớn là những người trẻ tuổi, bất bình với chính sách của ông Trump với người nhập cư, người đạo Hồi và cả những cáo buộc ông tấn công tình dục.

Người đại diện ê-kíp tranh cử của ông Trump chưa đưa ra bình luận về các cuộc biểu tình trên nhưng ông Rudy Giuliani, Cựu thị trưởng TP New York và cũng là một người ủng hộ ông Trump, gọi những người biểu tình là: “Một đám trẻ khóc nhè hư hỏng”.

Trong phát biểu chiến thắng, ông Trump từng khẳng định sẽ trở thành tổng thống của mọi công dân Mỹ. Một vài chính sách tranh cử gây tranh cãi trước đó của ông Trump, bao gồm lệnh cấm người đạo Hồi, đã được gỡ xuống trên trang web tranh cử của ông hôm 10-11.

Cao Lực (Theo The Verge, Independent)