Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Khorasan

Tin mới

24/09/2014 18:42

(NLĐO)- Theo Daily Mail, Muhsin al-Fadhli - thủ lĩnh nhóm khủng bố Khorasan, “chân rết” của Al Qaeda, đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ trong lãnh thổ Syria hôm 23-9.

Tên thủ lĩnh 33 tuổi từng là cánh tay đắc lực của trùm khủng bố Osama Bin Laden này được cho là đối tượng đang bị truy nã gắt gao nhất thế giới. Washington treo thưởng 7 triệu USD để lấy đầu y – kẻ có quá trình thăng tiến nhanh chóng tới kinh ngạch trong hàng ngũ tổ chức khủng bố al Qaeda. Hắn cũng là kẻ nắm thông tin về vụ tấn công khủng bố 11-9-2001 ở Mỹ trước cả khi xảy ra và đang chủ mưu các kế hoạch khủng bố lặp lại thảm họa chấn động này nhằm vào các nước phương Tây và Mỹ.

Jihadists reacted to the first wave airstrikes by claiming the Khorasan groups leader - former Osama Bin Laden cohort Muhsin al-Fadhli (pictured) had been killed. This news could not immediately be independently verified and could simply be a ploy to buy the 1,000 member terror cell time to regroup

Muhsin al-Fadhli. Ảnh: Daily Mail

 

Được biết chiến dịch không kích đầu tiên của Mỹ và 5 nước đồng minh Ả Rập vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria còn có một sứ mệnh riêng rẽ khác nhằm vào mục tiêu khác được đánh giá là cũng nguy hiểm không kém IS, đó là nhóm khủng bố Khorasan. Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc – Chuẩn Đô đốc John Kirby, các cuộc không kích này đã chặn đứng các kế hoạch tấn công nhằm vào Mỹ và phương Tây của Khorasan vốn đang tiến tới giai đoạn hoàn tất. “Các báo cáo tình báo cho thấy nhóm khủng bố này đang ở giai đoạn cuối trong kế hoạch thực hiện những cuộc tấn công nhằm vào những mục tiêu phương Tây và có thể là cả nước Mỹ" – Ông Mayville xác nhận

Nhóm khủng bố này đã xây dựng nhiều trại huấn luyện tại Syria và đang chế tạo thuốc nổ phục vụ cho cuộc tấn công. Tuy nhiên, các trại huấn luyện đó đã trúng bom từ cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu.

Trung tướng William Mayville, chỉ huy các chiến dịch của Bộ Tham mưu Liên quân Mỹ, cho biết Mỹ đã phóng hơn 40 tên lửa tấn công mặt đất Tomahawk và "phần lớn tên lửa này nhằm vào Khorasan".

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI