NATO tố Nga "đi đêm"

Tin mới

20/06/2014 17:49

(NLĐO)- Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen hôm 19-6 tiết lộ Moscow đang tiến hành chiến dịch đánh lạc hướng thông tin nhằm duy trì sự phụ thuộc của châu Âu vào nguồn năng lượng Nga

 

David Camerons home in Dean, Oxfordshire, being turned into a

Hoạt động trích xuất dầu và khí từ đá phiến vấp phải sự phản đối của nhiều nhà hoạt động môi trường. Ảnh: PA

 

“Tôi đã gặp một số đồng minh thân cận, họ có thể xác nhận Nga đang “tích cực kết nối" với các nhóm hoạt động và người biểu tình vì môi trường, những tổ chức môi trường chống khí đá phiến (một nguồn năng lượng thay thế), trong một chiến dịch tinh vi, nhằm duy trì sự phụ thuộc của châu Âu vào năng lượng của Nga” - ông Rasmussen cho biết tại London.

Tổng Thư ký NATO là người ủng hộ các hoạt động trích xuất khí và dầu từ đá phiến vốn bị nhiều nhóm hoạt động môi trường ở châu Âu phản đối.

Vị quan chức này từ chối cho biết chi tiết về chiến dịch đánh lạc hướng thông tin nói trên của Nga mà chỉ nói đó là cách hiểu của ông. Văn phòng báo chí của NATO cũng khẳng định đó là ý kiến cá nhân của ông Rasmussen. Đồng thời, Tổng Thư ký NATO cũng hối thúc các nước châu Âu phát triển các nguồn cung cấp năng lượng đa dạng hơn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI