Nga bác tin tổng thống Syria đã chết

Tin mới

07/08/2012 07:51

(NLĐO) – Bộ Nội vụ Nga ngày 6-8 bác bỏ đã thông báo tin Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể đã tử vong thông qua Twitter.

Trước đó, có một tài khoản Twitter lấy tên bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev đăng tải một thông điệp dẫn nguồn từ đại sứ Nga tại Syria cho biết ông Assad có thể đã chết cùng với vợ hoặc bị thương sau khi bị tấn công ở thành phố Latakia, cứ địa của người Alawite.
 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nga Kolokoltsev bị mạo danh để tung tin đồn về ông Assad. Ảnh: Penza News
 
Thông tin trên lan tràn nhanh chóng trên mạng, đến nỗi Bộ Nội vụ Nga phải nhanh chóng lên tiếng: “Bộ trưởng Kolokoltsev rất hay sử dụng Internet nhưng ông ấy không có tài khoản trên bất cứ mạng xã hội nào”.
 
Đại sứ quán Nga tại Damascus từ chối bình luận về vụ việc.
 
Sau đó, tài khoản trên tiếp tục đăng một thông điệp nhận rằng đây là tài khoản mạo danh do một nhà báo Ý tạo ra.
 
 Hố chôn tập thể vừa được phát hiện ở Damascus với khoảng 20 thi thể cháy đen. Ảnh: Russia Today
 
Trong khi đó, tại Damascus, quân chính phủ Syria đã phát hiện một hố chôn tập thể có khoảng 20 tử thi ở quận Yelda. Đây là khu vực do quân nổi dậy nắm giữ trong những ngày tấn công Damascus vừa qua. 20 thi thể đều bị cháy đen và không rõ mặt mũi.
 
Tờ Russia Today dẫn lời cư dân địa phương cho biết các nạn nhân trên bị các tay súng giết chết rồi chôn xác, trong đó có cả dân thường và binh lính.
 
Những cuộc tàn sát tập thể ngày càng nhan nhản ở Syria. Mới nhất là vụ hành quyết những người ủng hộ ông Assad ở Aleppo do Quân đội Syria tự do tiến hành ngày 31-7.
Bằng Vy (Theo Reuters, Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI