Syria bổ nhiệm tân thủ tướng

Tin mới

07/08/2012 07:45

(NLĐO)- Đài truyền hình quốc gia Syria chiều 6-8 đưa tin Phó Thủ tướng Omar Ghalawanji đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu mới của Chính phủ Syria.

Ông Riyad Hijab


Trước đó, Truyền hình Al Jazeera đưa tin Thủ tướng Riyad Hijab đào nhiệm và gia nhập phe đối lập.

“Tôi xin thông báo sự từ bỏ của mình đối với chế độ khủng bố và sát nhân và cũng xin khẳng định rằng tôi đã tham gia cuộc cách mạng chân chính và tự do. Từ hôm nay tôi là một người lính trong cuộc cách mạng này”, ông Hijab nói trong một tuyên bố do phát ngôn viên của ông đưa ra.

Vị phát ngôn viên cũng khẳng định ông Hijab đang ở một nơi an toàn.

Theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria cho biết hôm 6-8, Thủ tướng Riad Hijab đã đào nhiệm và bỏ chạy sang phe đối lập, nhưng truyền hình nhà nước Syria lại khẳng định ông Riad Hijab bị sa thải sau khi mới nhậm chức chưa đầy 2 tháng.

Truyền hình Syria cũng phát đi hình hành về cuộc họp nội các do Thủ tướng lâm thời nước này Omar Ghalawanji chủ trì trong ngày 6-8 với sự tham dự của tất cả các bộ trưởng. Hãng thông tấn chính thức SANA cũng dẫn lời Bộ trưởng Thông tin Syria Zoabi khẳng định việc đào tẩu ở bất kỳ cấp nào cũng không có tác động gì tới Nhà nước Syria.
 
Trong một diễn biến khác, nữ phát ngôn viên Josephine Guerrero của lực lượng gìn giữ hòa bình Lien Hiệp Quốc (LHQ) hôm 6-8 cho biết các quan sát viên LHQ đã rời khỏi thành phố Aleppo đang bị quân chính phủ Syria vây hãm do tình hình an ninh ngày càng tồi tệ.
 
Bà Guerrero nêu rõ: "Đây là biện pháp di chuyển tạm thời do tình hình an ninh ngày càng xấu đi". Khoảng 20 quan sát viên không có vũ trang đã quay về trụ sở Phái bộ Giám sát của LHQ (UNSMIS) ở Damascus vào cuối tuần trước”.
Đỗ Quyên (Theo Reuters, Ria Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI