Nga bác tin Ukraine bắt giữ một xe chiến đấu

Tin mới

21/08/2014 21:09

(NLĐO) – Chiếc xe tải chở hàng viện trợ đầu tiên của Nga đã vượt qua biên giới và tiến vào một trạm kiểm soát của Ukraine, kênh truyền hình RT, ngày 21-8, đưa tin.

Nga đang làm việc với Hội Chữ thập đỏ quốc tế để đoàn viện trợ mau chóng vượt qua biên giới vào miền Đông Ukraine. Quan chức an ninh của Ukraine Andriy Lysenko cho biết 4 xe tải đầu tiên đang di chuyển vào khu hải quan.

Trước đó, biên phòng Ukraine không chịu kiểm tra các xe tải chở thực phẩm và vật tư y tế do phía Nga chưa cung cấp đủ được toàn bộ giấy tờ cần thiết.

The driver of one of the Russian trucks in the aid convoy opens the awning of the vehicle for a border check in Donetsk - 20 August 2014
Quan chức an ninh của Ukraine Andriy Lysenko cho biết 4 xe tải đầu tiên đang di chuyển vào khu hải quan. Ảnh: AP

Trong khi đó, giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy vẫn diễn ra ác liệt ở vùng Donetsk và Luhansk ở miền Đông. Cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anton Geraschenko, cho biết các đợt tấn công ở thị trấn Ilovaisk, cách Donetsk khoảng 35 km, khiến ít nhất 16 người chết và 50 người bị thương.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký một đạo luật, cho phép lực lượng thực thi pháp luật giam giữ những người dân trong khu vực đang tiến hành chiến dịch chống khủng bố (ATO) mà không cần phán quyết của tòa án lên đến 30 ngày.

A convoy of Ukrainian armoured personnel carriers drive on a road in the eastern Ukrainian town of Kramatorsk, August 19, 2014 (Reuters / Valentyn Ogirenko)
Giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy vẫn diễn ra ác liệt ở vùng Donetsk và Luhansk ở miền Đông. Ảnh: REUTERS

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết cơ quan này đã bác thông tin trên phương tiện truyền thông Ukraine về vụ bắt giữ một xe chiến đấu thuộc đơn vị lính dù Nga.

Ông Konashenkov nói: “Những tin giật gân như vậy dường như cho thấy các vấn đề nghiêm trọng mà binh lính Ukraine đang phải đối mặt trong quá trình xúc tiến cái gọi là “kế hoạch hòa bình” ở Đông Nam Ukraine".

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga “gần như chắc chắn" thứ được thu giữ trong lúc giao tranh ác liệt là vũ khí với những cuốn nhật ký bị cáo buộc của binh lính Nga, sẽ là “sự thật không thể tranh cãi”.

Bộ trưởng Kinh tế Ukraine Pavlo Sheremeta, ngày 21-8, vừa đưa đơn xin từ chức vì cảm thấy sự thất vọng trước vấn đề cải cách kinh tế của đất nước.

 

H.Bình (Theo Itar-tass, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI