Nga dọa đóng cửa không phận với phương Tây

Tin mới

08/09/2014 16:11

(NLĐO) – Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev không loại trừ khả năng Moscow đóng cửa không phận để đáp trả những biện pháp trừng phạt mới của phương Tây đối với nước này do khủng hoảng Ukraine.

Trong cuộc phỏng vấn của nhật báo Vedomosti hôm 8-9, Thủ tướng Medvedev nói: “Các nước phương Tây cần cân nhắc xem liệu họ có nên thực hiện các biện pháp trừng phạt mới hay không. Nếu chúng liên quan tới ngành năng lượng hoặc tài chính của Nga, Moscow sẽ đáp trả tương ứng, ví dụ đưa ra các hạn chế trong lĩnh vực giao thông vận tải. Nga luôn mở cửa cho các chuyến bay dựa trên thực tế mối quan hệ hữu nghị đối với các đối tác. Tuy nhiên, nếu Moscow bị trừng phạt, chúng tôi sẽ phải đáp trả”.

Theo ông Medvedev, đóng cửa không phận là một lựa chọn tồi và sẽ khiến các hãng hàng không phương Tây đang bấp bênh sẽ bị phá sản. Các biện pháp trừng phạt không giúp thiết lập hòa bình tại Ukraine, Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh.

 

 

Các hãng hàng không phương Tây đang bấp bênh sẽ bị phá sản nếu bị cấm bay trên không phận Moscow, Thủ tướng Nga cảnh báo. Ảnh: ITAR-TASS

Các hãng hàng không phương Tây đang bấp bênh sẽ bị phá sản nếu bị cấm bay trên không phận Moscow,

Thủ tướng Nga cảnh báo. Ảnh: ITAR-TASS

 

Song song đó, Thủ tướng Medvedev tuyên bố Moscow sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho khu vực Đông Nam Ukraine. Tuy nhiên, trách nhiệm khôi phục các tòa nhà, nhà máy và cơ sở hạ tầng bị tàn phá là thuộc về Kiev.

Nói với nhật báo Vedomosti, ông Medvedev nói: “Ngoài các tòa nhà ở Đông Nam Ukraine, các cơ sở sản xuất cũng bị phá hủy. Vấn đề lớn đặt ra là cách thức họ gầy dựng lại mọi thứ”.

Thủ tướng Nga nói thêm rằng những kẻ đưa ra quyết định sử dụng pháo binh, xe tăng và máy bay quân sự tấn công vào chính công dân và các thành phố cần nhận ra rằng họ sẽ phải “trả một cái giá kinh tế đắt”.

H.Bình (Theo RIA Novosti, Itar-tass)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI