Nga khen chiến đấu cơ T-50 hết lời

Tin mới

14/06/2013 16:54

(NLĐO) - Sau nhiều năm nghiên cứu, quân đội Nga đang thử nghiệm ở giai đoạn thứ nhất loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50, được đánh giá là vượt trội các chiến đấu cơ tương đương của nước ngoài về các thông số cơ bản.

T-50 (còn gọi là PAK FA) có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào, nó có thể là chiến đấu cơ, máy bay tấn công và máy bay ném bom. Để nói về loại máy bay chiến đấu hiện đại này, người Nga dùng cụm từ "tất cả trong một".
 

T-50 là máy bay tàng hình, không một radar nào dò tìm được. Đây cũng là loại máy bay nhanh nhất, với tốc độ tối đa vượt qua 2.500 km/giờ và được trang bị “trí thông minh nhân tạo”.

 
Chiến đấu cơ hiện đại T-50 của Nga. Ảnh: AVIASALON.COM
 
Theo anh hùng nước Nga Sergei Bogdan, phi công thử nghiệm, khi điều khiển loại máy bay này, phi công không cần kiểm soát việc cất cánh, thậm chí không kích hoạt chế độ bay tự động; máy bay sẽ không bao giờ bổ nhào xuống mà cứ duy trì bay theo đường ngang. 
 
Nếu có sự cố xảy ra với phi công trong lúc bay, T-50 có thể bay về căn cứ và thậm chí có thể tự hạ cánh xuống đó.
 
Trước khi có T-50, máy bay F-22 Raptor của Mỹ được xem là chiến đấu cơ thế hệ thứ năm thông minh nhất thế giới. Tuy nhiên, Nga cho rằng T-50 vượt qua đối thủ về nhiều mặt. T-50 nhanh hơn F-22 Raptor 500 km/giờ, nhẹ hơn nhưng có thể bay một đoạn đường dài hơn. Điều quan trọng nhất là, tranhg thiết bị của T-50 được giấu bên trong máy bay.
 
Được biết, T-50 đã thực hiện hơn 500 chuyến bay trong nhiều năm thử nghiệm bí mật. Các nhà thiết kế nhất trí rằng các chuyến bay này đều ổn. T-50 sẽ bắt đầu được sản xuất đại trà vào năm 2015.
Lục San (Voice of Russia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI