Nga kiểm soát hầu hết căn cứ Ukraine tại Crimea

Tin mới

23/03/2014 12:27

(NLĐO) – Quân đội Nga sử dụng xe thiết giáp, súng tự động… chiếm quyền kiểm soát tàu ngầm, chiến hạm, căn cứ không quân Belbek của Ukraine tại Crimea. Cờ Nga cũng đã tung bay trên hầu hết các doanh trại Ukraine đóng ở đây.

Quân đội Nga đẩy mạnh việc tiếp quản căn cứ quân sự, chiến hạm, tàu ngầm… của Ukraine ở Crimea sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký luật chính thức phê chuẩn việc sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga.

 

Nga kiểm soát hầu hết căn cứ Ukraine tại Crimea

 

Nga kiểm soát hầu hết căn cứ Ukraine tại Crimea

 

Nga kiểm soát căn cứ không quân Belbeck. Ảnh: Reuters

Nga kiểm soát căn cứ không quân Belbeck. Ảnh: Reuters

 

Căn cứ không quân Belbek gần Sevastopol được cho là đã  nằm dưới quyền kiểm soát của Nga sau khi quân đội nước này tiến vào chiếm đóng. Hai xe bọc thép đã tông vỡ tường của căn cứ và được bắn súng chỉ thiên yểm trợ khi tiến vào. Nga đã chiếm đường băng và máy bay chiến đấu của Belbek trước đó và ngày 22-3, họ đã chiếm thêm doanh trại, kho vũ khí…

Đại úy Yuliy Mamchur, chỉ huy trưởng căn cứ này cho biết một binh sĩ Ukraine bị thương. Lượng tự vệ Crimea trước đó đã yêu cầu lính Ukraine bàn giao lại căn cứ, nếu không muốn bị tấn công.

Cờ Nga đã tung bên trên hầu hết các doanh trị Ukraine ở Crimea. Trước đó, hàng trăm người biểu tình không trang bị vũ khí đã chiếm một căn cứ hải quân của Ukraine ở Novofedorivka, miền tây Crimea. Zaporozhye - tàu ngầm duy nhất của Ukraine tại Crimea cũng treo cờ Nga.

Chiến hạm Slavutich của Ukraine cũng đã bị chiếm giữ. Vladislav Seleznyov  - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine ở Crimea viết trên trang mạng xã hội Facebook thông báo tin trên.

Ít thương vong xảy ra trong quá trình quân đội Nga chiếm giữ quyền kiểm soát tại các cơ sở quân sự của Ukraine ở Crimea. Phía Bộ quốc phòng Ukraine ngày 21-3 vẫn tuyên bố rằng các căn cứ quân sự ở Crimea vẫn dưới quyền kiểm soát của mình nhưng thực tế hầu hết chúng đã bị Nga chiếm đóng.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI