Nga lên kế hoạch mới cứu đồng rúp

Tin mới

18/12/2014 10:53

(NLĐO) - Nga đang có kế hoạch tiến hành thêm những biên pháp mới để ổn định đồng rúp nhằm ngăn đồng tiền này thêm mất giá.

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết sẽ cấp thêm vốn cho các ngân hàng, công ty tài chính nếu cần.

“Những biện pháp này nhằm cân bằng cung cầu trên thị trường ngoại hối, từ đó giúp ổn định tỉ giá đồng rúp nhanh hơn” – Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga Ksenia Yudayeva cho biết hôm 17-12. Bên cạnh đó, Moscow cho biết sẽ tiến hành thêm nhiều cuộc đấu giá ngoại hối, nếu cần.

 

Nga lên kế hoạch mới cứu đồng rúp

 

Thông báo trên giúp đồng rúp tăng thêm 10% giá trị so với đồng USD. 1 đồng USD đã đổi được 62 rúp, so với mức thấp kỷ lục 79 rúp hôm 16-12. Giá trị đồng rúp đã giảm hơn phân nửa giá trị so với đồng USD trong năm nay trong bối cảnh kinh tế Nga gặp khó bởi giá dầu giảm và các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Trước đó, Bộ Tài chính Nga cũng can thiệp vào thị trường vì cho rằng đồng rúp đang bị định giá quá thấp, như chi 2 tỉ USD hôm 15-12 để ngăn đồng rúp trượt giá. Thứ trưởng Tài chính Alexei Moiseyev nói nước này sẽ bán ngoại tệ từ ngân khố với số lượng nhiều và trong thời gian dài khi cần.

Tuy nhiên, phát biểu tại một cuộc họp hôm 17-12, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tin rằng Moscow có thể đối phó cuộc khủng hoảng.Theo ông, Nga có đủ dự trữ ngoại tệ và công cụ thị trường để điều chỉnh tình hình kinh tế.

 

P.Võ (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI