Đài RT (Nga) hôm 23-10 cho biết nạn nhân là cô Tatyana Felgengauer, đã qua cơn nguy kịch tại bệnh viện.

Theo cảnh sát, nghi phạm đột nhập văn phòng của đài phát thanh Ekho Moskvy rồi xịt khí gas vào mặt nhân viên bảo vệ. Tiếp đến, hắn dùng dao đâm vào cổ của người dẫn chương trình Felgengauer. Nhân viên đài phát thanh Olga Bychkova cho biết nghi phạm còn dùng dao tấn công một bảo vệ khác.

Các nhân chứng kể rằng người đàn ông lẳng lặng hành động và không la hét gì khi thực hiện vụ tấn công. Hiện chưa rõ động cơ cụ thể của nghi phạm. Bước đầu, cảnh sát xác định hắn có xích mích với nạn nhân.

Nga: Người dẫn chương trình nổi tiếng bị đâm cổ ngay trong đài - Ảnh 1.

Cô Tatyana Felgengauer. Ảnh: FACEBOOK

Nga: Người dẫn chương trình nổi tiếng bị đâm cổ ngay trong đài - Ảnh 2.

Nghi phạm Boris Grits. Ảnh: TWITTER

Cô Felgengauer, 32 tuổi, phó Tổng biên tập của đài Ekho Moskvy, đã làm việc ở đài phát thanh này hơn 10 năm. Cô là con gái của nhà báo Pavel Felgengauer nổi tiếng với chuyên môn về lĩnh vực quân sự. Felgengauer vào thực tập cho đài Ekho Moskvy từ năm 2005.

Biên tập viên Vitaly Ruvinsky sau đó công bố bức ảnh của nghi phạm trên mạng xã hội Twitter. Đài Ekho Moskvy cho hay hắn tên là Boris Grits, được cho là người Israel. Cảnh sát Nga cũng cho biết  nghi phạm có thể là người nước ngoài nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Cách đây 1 tháng, nhà báo Yulia Latynina của đài Ekho Moskvy cũng bị tấn công và xe của cô bị phóng hỏa.

Văn phòng công tố Nga tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ cuộc điều tra của cảnh sát. Ekho Moskvy là đài phát thanh nổi tiếng của Nga, thường bàn luận về các vấn đề chính trị.

Nga: Người dẫn chương trình nổi tiếng bị đâm cổ ngay trong đài - Ảnh 3.

Cảnh sát khống chế nghi phạm đâm cô Felgengauer. Ảnh: REUTERS

Phạm Nghĩa (Theo RT, BBC)