Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Tin mới

19/04/2015 09:27

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ngày 18-4 trong buổi phỏng vấn trên truyền hình rằng Nga có nhiều lợi ích quan trọng chung với Mỹ và cả hai cần phối hợp trong chương trình nghị sự chung.

Những bình luận trên kênh truyền hình Rossiya của ông Putin về Mỹ được đánh giá là mềm mại hơn so với những tuyên bố chống Mỹ bị chỉ trích dữ dội trước đó. Mối quan hệ giữa Nga và Washington cũng như các nước phương Tây khác trở nên căng thẳng vì cuộc khủng hoảng Ukraine.

 

Tổng thống Nga đã bình luận mềm mỏng hơn về Mỹ. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga đã bình luận mềm mỏng hơn về Mỹ. Ảnh: Reuters

 

“Chúng tôi có những bất đồng về vài vấn đề trong chương trình nghị sự quốc tế. Nhưng đồng thời có những yếu tố nối kết chúng tôi, khiến chúng tôi phải hợp tác với nhau. Ý tôi những yếu tố đó là nỗ lực chung để cùng hướng tới mục tiêu làm cho nền kinh tế thế giới trở nên dân chủ, cân bằng hơn, để trật tự thế giới dân chủ hơn. Chúng tôi có một chương trình nghị sự chung” – ông Putin nói.

Vài ngày trước, Tổng thống Nga cáo buộc Mỹ cố gắng thống trị các vấn đề thế giới, Mỹ tìm kiếm không phải đồng minh mà là chư hầu. Trong quá khứ, ông Putin cũng không ngừng tấn công Mỹ và phương Tây nói chung, đổ lỗi cho họ vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Nga cho rằng đó là hệ lụy của việc phương Tây ủng hộ cuộc “đảo chính” chống cựu lãnh đạo Ukraine là Viktor Yanukovich.

Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Kiev và Tây phương rằng đang hỗ trợ lực lượng ly khai thân ở Ukraine.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI