Trong đó, một người phụ nữ tên Elena đã gọi đến nhờ ông Putin giúp đỡ một người bạn của cô. Người này có chồng là cựu binh tên Boris không thích nuôi chó trong khi cô vợ lại yêu chó. Người phụ nữ mong ông Putin giúp sao cho Boris đồng ý để vợ nuôi chó.

Ông Putin tư vấn để vợ cựu binh được nuôi chó

Ông Putin tư vấn để vợ cựu binh được nuôi chó. Ảnh: Sputnik

Một tình huống tiến thoái lưỡng nan nhưng Tổng thống Nga đã giải quyết ổn. Ông nói mình không thể ra lệnh cho một người đàn ông mang một con chó vào nhà. Tuy nhiên, ông Putin vẫn cố thuyết phục Boris: “Boris, làm ơn, hãy cho phép vợ anh mua một con chó. Nó sẽ giúp gắn kết gia đình của anh”. Ngoài ra, ông Putin còn tư vấn thêm một vài giải pháp nữa để Elena có thể giúp bạn mình.

Elena muốn nhờ Tổng thống giúp đỡ người bạn của mình thuyết phục chồng cho phép nuôi chó. Ảnh: Twitter

Elena muốn nhờ Tổng thống giúp đỡ người bạn của mình thuyết phục chồng cho phép nuôi chó. Ảnh: Twitter

Một bác nông dân người Anh tên John Kopiski đến Nga lập trang trại nuôi bò sữa đã phàn nàn rằng việc nuôi bò sữa đang gặp nhiều khó khăn, không thu lợi nhuận đáng kể, đề nghị tổng thống giúp cải thiện tình hình. Sau khi giải quyết xong thắc mắc của John Kopiski, ông Putin còn nói đùa bằng tiếng Pháp rằng tại sao bác nông dân này lại đến Nga, có phải ông rời nước Anh để đi theo tiếng gọi của một người phụ nữ không? Ông John Kopiski nói mình không biết tiếng Pháp và ông Putin đã phải giải thích lại.

Bác nông dân John Kopiski. Ảnh: Twitter

Bác nông dân John Kopiski. Ảnh: Twitter

Một bé trai 4 tuổi đến từ Nalchik thổ lộ muốn trở thành Tổng thống Nga tương lai và hỏi ông Putin rằng: “Ngài ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày? Cháu rất thích ngủ”. Tổng thống nói: “Rất vui khi biết cháu thích ngủ vì điều đó có nghĩa cháu sẽ trở thành một tổng thống khỏe mạnh”.

Bé trai 4 tuổi. Ảnh: Twitter

Bé trai 4 tuổi. Ảnh: Twitter

Một vài người khác hỏi liệu ông Putin có muốn trở thành một Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc trong tương lai không? Tổng thống Nga kiên quyết nói "không".

M.Khuê (Theo BBC, Sputnik)