Nga trừng phạt tướng lĩnh Mỹ

Tin mới

19/07/2014 21:42

(NLĐO)- Bộ Ngoại giao Nga hôm 19-7 cho biết Moscow sẽ trả đũa lệnh trừng phạt mới nhất của Washington vì vấn đề Ukraine bằng lệnh cấm nhập cảnh đối với nhiều công dân Mỹ.

“Moscow sẽ triển khai các biện pháp đáp trả. Đầu tiên, đó là lệnh cấm nhập cảnh đối với số lượng các công dân Mỹ tương ứng (với lệnh trừng phạt từ Washington đối với Moscow)” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nói.

Đứng đầu danh sách trừng phạt của Nga là Chuẩn Đô đốc Richard Butler, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ đóng quân tại căn cứ Guantanamo. Ảnh: NRK

Đứng đầu danh sách trừng phạt của Nga là Chuẩn Đô đốc Richard Butler, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ đóng quân tại căn cứ Guantanamo. Ảnh: NRK

 

Theo đó, Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách 12 công dân Mỹ bị cấm đến Nga do phi phạm các vấn đề nhân quyền, trong đó có nhiều tướng lĩnh, sỹ quan cấp cao của quân đội Mỹ. Ông Lukashevich nhấn mạnh đây là những công dân Mỹ liên quan trực tiếp tới vi phạm nhân quyền đối với tù nhân tại các nhà tù Mỹ dựng lên ở Guantanamo (Cuba) và Abu Greib ở Iraq.

Đứng đầu danh sách là Chuẩn Đô đốc Richard Butler, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ đóng quân tại căn cứ Guantanamo. Ngoài ra những cái tên đáng chú ý khác trong danh sách còn có Trung tướng Ricardo Sanchez, Tư lệnh lục quân Mỹ tại Iraq giai đoạn 2003-2004, Giám đốc nhà tù Abu Greib Janis Leigh Karpinsky….

Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI