Thông tin trên được Ủy ban Điều tra Nga công bố.

Hãng tin TASS dẫn lời một nguồn tin an ninh rằng chiếc xe cứu hỏa đang đi lùi thì đâm vào một nhóm 9 người ở trạm xe buýt. Những người bị thương nhẹ đã được sơ cứu ngay tại trạm cấp cứu của sân bay.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin từ cơ quan khẩn cấp cho biết khi tai nạn xảy ra, tài xế xe cứu hỏa bỗng nhiên bị cao huyết áp.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành và giới chức trách của sân bay sẽ hợp tác với cảnh sát trong vụ việc. Domodedovo là một 3 sân bay lớn của thủ đô Moscow, nằm tại phía nam thành phố.


Hiện trường vụ tai nạn gần sân bay Domodedovo, thủ đô Moscow - Nga. Ảnh: Instagram

Hiện trường vụ tai nạn gần sân bay Domodedovo, thủ đô Moscow - Nga. Ảnh: Instagram

Còn tại Mỹ, ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giữa một xe buýt của nhà thờ và một xe tải ở khu Concan, bang Texas hôm 29-3.

Sở An toàn Cộng đồng Texas (DPS) thông báo vụ tai nạn còn làm 2 người bị thương.

Theo thông tin từ DPS, chiếc xe buýt chở 14 người đang trên đường trở về nhà thờ First Baptist ở TP New Braunfels thì gặp nạn vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương). Khi đó, trên xe tải chỉ có duy nhất tài xế.

Đến tối cùng ngày, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết họ đang điều tra vụ tai nạn.


Hiện trường vụ tai nạn ở khu Concan, bang Texas - Mỹ. Ảnh: KSAT

Hiện trường vụ tai nạn ở khu Concan, bang Texas - Mỹ. Ảnh: KSAT

Nhà thờ First Baptist cũng đăng tải một thông báo về sự việc trên trang Facebook: "Chúng tôi nhận được tin chiếc xe buýt chở các thành viên cao tuổi đã gặp nạn trên đường về. Dù biết là có thương vong nhưng chúng tôi vẫn chưa có tin tức cụ thể về các nạn nhân. Tất cả các hoạt động tối nay đều bị hủy bỏ. Nhà thờ sẽ mở cửa tối nay để cầu nguyện và hỗ trợ. Xin hãy cầu nguyện cho tất cả những người có liên quan".

Bảo Hạnh (Theo RT, ABC News)