Nghi cảnh sát đánh chết tài xế, dân nổi giận

Tin mới

18/10/2012 08:22

(NLĐO) – Hàng ngàn người biểu tình đã chiếm lĩnh các đường phố ở thành phố Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc ngày 17-10 sau khi có tin một tài xế xe tải bị 3 cảnh sát đánh chết.

Hình ảnh và clip sự việc ồ ạt xuất hiện trên tiểu blog Sina Weibo cho thấy một tử thi nằm trên đường cạnh một chiếc xe tải trong lúc cảnh sát cố giải tán đám đông theo dõi. Theo những gì lan truyền, 3 cảnh sát đã đánh chết người tài xế trong lúc tranh cãi gần một chợ nông sản ở Lô Châu.
 
Thời báo Hoàn cầu cho biết vụ bạo loạn nổ ra đêm 17-10 với hơn 10.000 người tham gia và càng lúc càng nghiêm trọng mặc cho người đứng đầu nơi xảy ra sự cố ra sức giải thích bằng loa: “Xin đừng tin những lời đồn đại. Người tài xế chết vì bệnh cấp tính trong lúc cảnh sát yêu cầu anh ta lái xe từ giữa đường vào lề. Chúng tôi hứa sẽ điều tra vụ việc để tìm ra sự thật”.
 
Ít nhất 4 xe cảnh sát bị lật ngang và đốt cháy. Đám đông thịnh nộ ném gạch đá, chai lọ về phía cảnh sát. Đến khoảng 11 giờ đêm trật tự mới được vãn hồi và các đám cháy được dập tắt.
 
Phía giới chức Lô Châu chưa lên tiếng về vụ việc.
 
Reuters dẫn nghiên cứu của hai học giả thuộc trường Đại học Nam Khai (Thiên Tân), Trung Quốc có khoảng 90.000 vụ biểu tình, bạo động cỡ lớn trong năm 2009. Còn năm 2007, báo cáo của Học viện Khoa học xã hội Trung Quốc ước tính con số này là trên 80.000.
 
Hình ảnh vụ bạo động trên Sina Weibo:
 

Thi thể người tài xế
 Hàng ngàn người bao vây nơi xảy ra sự cố
 
 
 

 

 
Lật ngang và đốt xe cảnh sát
Hải Ngọc (Theo Thời báo Hoàn cầu, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI