Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cấu xé nhau trong cuộc họp quốc hội

Tin mới

05/08/2014 11:21

(NLĐO) – Một cuộc loạn đả lại nổ ra giữa các nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ phe chính phủ và đối lập hôm 4-8, trong một cuộc họp quốc hội liên quan đến cuộc xung đột tại Iraq và Syria.

Các nhà lập pháp bên Đảng cầm quyền của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan (APK) và Đảng đối lập Dân tộc (MHP) đã cùng tranh luận về việc liệu quốc hội có nên mở cuộc điều tra nhóm chiến binh Hồi giáo ở Iraq và Syria hay không.

 

Tức tối vì bị đánh hội đồng, một nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ gọi nhóm đối thủ là chó. Ảnh: AP
Tức tối vì bị "đánh hội đồng", một nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ gọi nhóm đối thủ là chó. Ảnh: AP

 

MHP đề nghị quốc hội thành lập một ủy ban để điều tra hành vi bắt cóc hàng chục công dân Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Mosul, phía Bắc Iraq của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS). Trong quá trình bỏ phiếu về đề xuất này, Phó Chủ tịch Đảng MHP Ali Uzunirmak cáo buộc Đảng của ông Erdogan thu cả những lá phiếu từ các đại biểu vắng mặt và cho rằng điều này là “gian lận”.

Sau đó, Phó Chủ tịch AKP Mustafa Sahin lên tiếng đáp trả. Hai bên lời qua tiếng lại rồi nghị sĩ hai đảng lao vào nhau đấm đá, vật lộn. Khung cảnh buổi họp trở nên hỗn loạn.

Kênh truyền hình NTV cho biết ông Sahin bị đấm chảy máu mũi, còn ông Uzunirmak bị thương vào đầu. Một nghị sĩ khác của MHP, ông Sinan Ogan thì bị té dập mặt do bị nhóm đối thủ xô đẩy. Vị nghị sĩ này sau đó tức tối đăng tin nhắn chửi đổng lên mạng xã hội Twitter, gọi các nhà lập pháp AKP là “những con chó” dày xéo lên người của ông. “60 người đánh tôi cùng một lúc. Tuy nhiên, nhờ Chúa trời giúp đỡ, chúng tôi sẽ bảo vệ quyền của người dân Thổ Nhĩ kỳ” – ông Ogan viết.

Cuộc họp đã buộc phải dời sang ngày 5-8.

Trước đó, hồi tháng 2, các nhà lập pháp Thổ Nhĩ Kỹ cũng từng dùng đến nắm đấm để giải quyết sau khi tranh luận bất thành về việc chính phủ nắm quyền tư pháp. 2 nghị sĩ bị gãy tay và mũi phải nhập viện.

P.Nghĩa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI