Đây được xem là lời khiển trách công khai đối với một trong những cư dân nổi tiếng nhất TP Boston. Ông Kerry đã không có mặt tại nhà khi trận bão tuyết xảy ra cũng như không dọn tuyết trước nhà của mình. Ông Glen Johnson, phát ngôn viên của Ngoại trưởng Mỹ, cho hay ông Kerry sẽ nộp phạt đúng thời hạn.

Hình ảnh trước nhà ông Kerry lúc chưa dọn tuyết. Ảnh: Boston Globe

Nhà của ngoại trưởng John Kerry ở TP Boston. Ảnh: Boston Globe

Người này biện minh Ngoại trưởng Kerry đã có chuyến công du nước ngoài vào thời điểm bão tuyết hoành hành ở TP Boston. Khi đó, ông Kerry đang ở Ả Rập Saudi tham dự tang lễ của Quốc Vương Abdullah cùng Tổng thống Barack Obama.

Ông Johnson cho hay lệnh phạt được đưa ra lúc 9 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 29-1.

Trang web Citizens Connect và blog Universal Hub đã đăng tải tấm ảnh cho thấy tuyết vẫn còn ở dọc vỉa hè trước nhà ông Kerry cùng với dải băng cảnh báo nguy hiểm gần đó. Đoạn dải băng thường cảnh báo người đi bộ cảnh giác băng tuyết có thể rơi từ đỉnh tòa nhà. Người phát ngôn của ông Kerry giải thích đoạn dây băng cảnh báo khiến công ty dọn tuyết hiểu lầm rằng cảnh sát đã đặt ở đó để ngăn mọi người tiếp cận khu vực này.

Sau khi hiểu được vấn đề, những nhân viên dọn tuyết đã vào khu vực này để làm sạch tuyết trên vỉa hè vào trưa cùng ngày.

Ông Johnson cho hay: “Tuyết đã được dọn sạch nhưng ngoại trưởng sẽ đóng phạt và hy vọng đây là trận bão tuyết cuối cùng của năm”.

Xuân Mai (Theo Boston Globe)