Ngoại trưởng Mỹ sắp công du châu Á

Tin mới

15/03/2013 10:46

(NLĐO) – Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ thực hiện chuyến công cán đầu tiên đến châu Á với tư cách người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ vào giữa tháng 4 tới với các chặng dừng chân ở Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, sau khi tham dự cuộc họp với ngoại trưởng nhóm các nước công nghiệp phát triển G-8 ở London (Anh) vào hai ngày 10 và 11-4, ông Kerry sẽ bay đến châu Á và dừng chân ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cùng một số điểm đến khác.

 
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: REUTERS
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết chuyến đi của ông Kerry sẽ tập trung vào sự hợp tác về kinh tế và an ninh trong khu vực. Bà Nuland cho biết thêm: “Ngoại trưởng Kerry sẽ tiếp tục khẳng định sự cam kết của Mỹ nhằm mở rộng và đẩy mạnh quyền lợi của Mỹ về kinh tế, an ninh và chiến lược trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương”.
 
Sau Đông Bắc Á, theo bà Nuland, ông Kerry sẽ tham gia cuộc họp các ngoại trưởng ASEAN ở Brunei vào tháng 6 và thăm một số quốc gia Đông Nam Á khác vào cùng thời gian trên.
 
Từ khi nhận lãnh chức vụ ngoại trưởng từ bà Hillary Clinton vào ngày 1-2, ông Kerry đã thực hiện chuyến công cán nước ngoài đầu tiên đến các nước đồng minh của Mỹ ở châu Âu và vùng Vịnh.
Lục San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI