Vụ việc xảy ra tại điểm bỏ phiếu của đảng Nhân dân Tự do (PDL) đặt tại trường Dante Alighieri ở thành phố Milan, phía Bắc Ý.  Những người biểu tình khỏa thân này đã cố gắng vượt qua đám đông phóng viên để tiếp cận ông Berlusconi.
Tuy nhiên, ngay sau đó một hàng rào cảnh sát và các nhân viên an ninh đã kịp ngăn cản. Khi bị bắt giữ, 3 người phụ nữ này vẫn chống cự quyết liệt khi các nhân viên an ninh cố gắng lấy áo phủ lên người họ. Trước đó, trong thời gian vận động, ông Berluconi đã bí tố cáo đối xử tệ với phụ nữ và xem họ như búp bê.
Trả lời phỏng vấn của báo giới sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, vị chính trị gia 76 tuổi phản ứng rất bình tĩnh. “Đây chỉ là một sự cường điệu và những tình huống như thế này thường nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Tôi cho rằng với sự sáng suốt và trí thông minh của mình, cử tri sẽ vẫn có được những quyết định lựa chọn đúng đắn và không hề bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài” - ông Berlusconi nói.
Những người biểu tình khỏa thân này đã cố gắng vượt qua đám đông
để tiếp cận ông Berlusconi. Ảnh: REUTERS

Dòng chữ “Basta Silvio” được viết trên lưng một người biểu tình. Ảnh: YOUTUBE

Một hàng rào cảnh sát và các nhân viên an ninh đã kịp thời xuất hiện để ngăn cản. Ảnh: REUTERS

Những người phụ nữ vẫn chống cự quyết liệt. Ảnh: REUTERS
   
Một người biểu tình được đưa ra xa khỏi cựu thủ tướng Berlusconi Ảnh: AP
 
Cựu thủ tướng nhiều tai tiếng Silvio Berlusconi một lần nữa gây ngạc nhiên chính trường Ý với sự trở lại đầy vũ bão, song nhiều dấu hiệu cho thấy canh bạc cuối cùng của ông đã thất bại.
Theo nhà phân tích Massimo Franco, “Berlusconi là một thủ tướng chán phèo nhưng lại là một nhà vận động kiên trì, ông không bao giờ từ bỏ”. Hầu hết các thăm dò dư luận đều cho thấy phe của ông Berlusconi vẫn đi sau đảng Dân chủ (PD) theo đường lối trung tả của đối thủ Pier Luigi Bersani. 
Một số chuyên gia chính trị cho rằng trong cuộc đua lần này, một cái tên có thể gây bất ngờ thú vị là thủ lĩnh “Phong trào 5 sao” Beppe Grillo, diễn viên hài kịch nổi tiếng được yêu thích tại Ý. Phe của ông này được một số chuyên gia dự đoán đạt được 20% phiếu bầu và vượt qua Đảng Nhân dân Tự do (PDL) của cựu thủ tướng Ý Silvo Berlusconi.
Nếu ông Berlusconi không thực sự thất bại, các chuyên gia tin rằng ông cũng sẽ dần dần phai nhạt và cuối cùng mất vai trò lãnh đạo phe trung hữu mà cựu thủ tướng này nắm giữ trong gần 20 năm.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: YouTube
Thủ tướng Silvio Berlusconi xuất hiện tại phòng bỏ phiếu hôm 24-2. Ảnh: AP
 


Một nữ tu bỏ phiếu hôm 24-2. Ảnh: REUTERS
 
 
Thủ tướng sắp mãn nhiệm Mario Monti bên ngoài điểm bỏ phiếu ở Milan hôm 24-2. Ảnh: REUTERS
H.Bình (Theo Reuters, Russia Today)