Người biểu tình Ai Cập hất xe bọc thép xuống cầu

Tin mới

15/08/2013 11:27

(NLĐO) - Dù yếu thế hơn lực lượng an ninh trong cuộc đụng độ ngày 14-8 song cơn thịnh nộ của những người biểu tình ủng hộ tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi cũng vô cùng dữ dội.

Một trong những khoảnh khắc khốc liệt nhất là lúc đám đông phục kích rồi thẳng tay hất chiếc xe bọc thép của cảnh sát khỏi cầu 6-10 ở Cairo. Chiếc xe lao nhanh xuống đất rồi lại tiếp tục bị đốt phá.
 
Theo tờ Daily Mail, không rõ có bao nhiêu người trên xe và liệu họ có sống sót hay không, chỉ biết là những hình ảnh sau đó cho thấy nhiều người mình đầy máu nằm xung quanh xác xe. Những thông tin trên mạng xã hội Twitter nói có 5 người chết trong vụ này.
 
Các video trên YouTube cho thấy hàng chục người băng qua xác chiếc xe và tiếp tục ném gạch đá giữa làn đạn của lực lượng an ninh.
 
Chiếc xe bọc thép bị hất rơi khỏi cầu. Ảnh: AP
 

Không rõ trên xe có bao nhiêu cảnh sát. Ảnh: AP
 
Xe cắm thẳng xuống đất... Ảnh: AP
 

...nhiều người đầy máu được kéo ra khỏi xe. Ảnh: YouTube
 

Ảnh: AP
 
Tối 14-8, cộng đồng thế giới cảnh báo “đang theo dõi” Ai Cập. Ít nhất 278 người đã thiệt mạng và hơn 1.500 người bị thương trong một ngày đẫm máu trên cả nước.
 
Tiếp sau Mỹ là một trong những nước lên án sớm nhất, Liên Hiệp Quốc, Liên minh châu Âu, Anh, Pháp, Iran, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ cũng góp tiếng chỉ trích kịch liệt chiến dịch trấn áp người biểu tình của chính phủ lâm thời Ai Cập.
 
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon kêu gọi các phe ở Ai Cập kiềm chế và bày tỏ ông không vui khi "chính quyền Ai Cập chọn dùng vũ lực để đối phó với những cuộc biểu tình đang diễn ra".
 
Iran gọi cuộc trấn áp trên là "một cuộc thảm sát". Bộ Ngoại giao nước này nói “Iran theo dõi sát sao những sự kiện bi thương ở Ai Cập, bất bình trước những hành động bạo lực, lên án việc thảm sát người dân và cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng".
 
Pháp, Đức và Ý không đổ lỗi cho bên nào mà chỉ kêu gọi kiềm chế. Nga cũng kêu gọi tất cả lực lượng chính trị Ai Cập bình tĩnh, tránh làm leo thang tình hình và gây mất mát thêm về người.
Hải Ngọc (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI