Người Philippines bị vây đánh ở Đài Loan

Tin mới

18/05/2013 13:39

(NLĐO)- Cảnh sát xác nhận một công nhân Philippines đã bị 4 người Đài Loan tấn công bằng gậy sắt và gậy bóng chày tại thành phố Tainan hôm 16-5, trong bối cảnh căng thẳng giữa Đài Bắc và Manila vẫn chưa lắng dịu sau cái chết của một ngư dân Đài Loan hồi tuần trước.


Đài Loan tập trận gần Philippines

Theo China Post, người bị tấn công là một công nhân 30 tuổi, bị 4 người Đài Loan bao vây khi đang trên đường đi làm.

Cảnh sát cho biết nạn nhân không hề có thù oán gì với những kẻ tấn công. Hiện người này đã được điều trị ở bệnh viện vì vết thương ở mặt.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu hôm 17-5 khẳng định hành động tàu của chính phủ Philippines nổ súng vào tàu các Đài Loan hôm 9-5 là hành động “giết người máu lạnh”.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Mã Anh Cửu tuyên bố Chính phủ Philippines cần phải chịu trách nhiệm đối với cái chết của ngư dân Hung Shih-cheng, do đó công chúng không nên giận giữ quá khích chống lại người Philippines ở Đài Loan.

Trong một động thái nhằm phô trương sức mạnh quân sự Đài Loan, hàng loạt tàu khu trục hiện đại cùng các chiến đấu cơ mang tên lửa đã bắt đầu tập trận rầm rộ gần Philippines từ hôm 16-5. Đây là cuộc tập trận chung lớn nhất giữa đội tuần duyên và hải quân Đài Loan.
Đỗ Quyên (Theo China Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI