Philippines tố truyền thông Đài Loan “thừa nước đục thả câu”

Tin mới

18/05/2013 22:21

Phát biểu trên một đài phát thanh ở Manila hôm 18-5, Chủ tịch Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Manila (MECO) ở Đài Bắc Amadeo Perez cho biết dường như chính giới truyền thông đã châm ngòi cho làn sóng căm giận người Philippines.

“Thái độ thù ghét người Philippines đang tăng cao trong xã hội Đài Loan. Chính giới truyền thông địa phương đã làm tình hình thêm căng thẳng” - ông Amadeo Perez nói. Ông cũng xác nhận thông tin một số người Philippines bị quấy rối ở Đài Loan trong bối cảnh 2 nước tranh cãi về vụ tàu tuần duyên Manila bắn chết ngư dân Đài Loan.
 

Nhân công Philippines đến sân bay Taoyuan của Đài Loan gần đây. Ảnh: Want China Times
 
Ít nhất 2 người Philippines bị tấn công bằng gậy bóng chày, báo PhilStar dẫn lời vị quan chức trên. Một người Philippines bị 4 người Đài Loan dùng gậy sắt tấn công khi đang trên đường đi làm ở phía Nam Đài Loan. Thậm chí, bản thân ông Amadeo Perez bị người nào đó trong đám đông đá vào đầu gối và thúc cùi chỏ vào người tại sân bay Đài Loan hôm 15-5.

Dẫu vậy, quan chức này nói rằng Philippines “nên kiên nhẫn” và chờ cho sự việc hạ nhiệt. Theo thống kê của chính phủ Manila, hiện có khoảng 87.000 lao động Philippines đang làm việc tại Đài Loan. Cục Điều tra quốc gia Philippines cho biết sẽ công bố báo cáo chính thức về tàu tuần duyên nước này bắn chết ngư dân Đài Loan vào tuần sau.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI