Theo tờ Guardian, cô Karena Virginia khẳng định rằng bị ông Trump sờ ngực và nói những lời tục tĩu khi 2 người tình cờ gặp nhau ở giải Quần vợt Mỹ Mở rộng 1998 tại khu Queens, TP New York. Khi đó, cô Virginia 27 tuổi và chưa từng gặp ông Trump.

Cô Virginia kể rằng khi cô đang đứng chờ xe đến đón để về nhà thì ông Trump xuất hiện cùng một nhóm những người đàn ông khác. “Tôi cảm thấy ngạc nhiên khi tình cờ nghe thấy ông ta nói về tôi với những người kia. Ông ta nói ‘Này, nhìn cô gái này đi, chúng ta chưa thấy cô ta bao giờ. Nhìn đôi chân đó kìa!’, giống như thể tôi là một món đồ vật hơn là con người” – cô Virginia kể lại.

“Sau đó, ông ta đến gần tôi, giơ tay phải ra và nắm lấy tay phải của tôi. Rồi tay của ông ta sờ vào phía bên phải ngực tôi. Tôi bị sốc và không khỏi rùng mình. ‘Cô không biết tôi là ai à?’, ông ta nói với tôi như thế” – cô Virginia bức xúc chia sẻ.

Cô Virginia, một huấn luyện viên yoga, chia sẻ câu chuyện trên hôm 20-10 tại phòng họp của một khách sạn ở khu Manhattan, chỉ cách tòa Tháp Trump vài căn nhà. Đây là lần thứ 2 trong một tuần luật sư nữ quyền nổi tiếng Gloria Allred tổ chức họp báo cho những phụ nữ tố cáo ông Trump. “Cáo buộc của cô ấy chứng minh việc ông Trump lựa chọn các nạn nhân theo cách ngẫu nhiên” – bà Allred nói.


Nữ luật sư Gloria Allred ôm cô Karena Virginia, người phụ nữ thứ 10 tố ông Trump sàm sỡ. Ảnh: REUTERS

Nữ luật sư Gloria Allred ôm cô Karena Virginia, người phụ nữ thứ 10 tố ông Trump sàm sỡ. Ảnh: REUTERS

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ sau đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump liền phản ứng mạnh mẽ, khẳng định cuộc họp báo là sản phẩm thuộc chiến dịch của bà Clinton. “Những người này sẽ không ngừng bôi nhọ ông Trump. Các cử tri đã mệt mỏi với những trò hề này và từ chối những câu chuyện hư cấu trên” – bà Jessica Ditto, phó giám đốc truyền thông của chiến dịch ông Trump cho biết.

Cô Virginia là người phụ nữ thứ 10 công khai tố cáo ông Trump có những hành vi thiếu đứng đắn. Trước đó, trong một đoạn clip có từ năm 2005 nhưng mới được phát tán gần đây, ông Trump khoe khoang về việc mình có thể thoải mái sàm sỡ và hôn phụ nữ mà không cần được cho phép.

Trong buổi tranh luận thứ 2, vài ngày sau khi đoạn clip bị tờ Washington Post công bố, ông Trump khẳng định mình chưa từng hành xử giống như lời nói và đó chỉ là một “cuộc nói chuyện trong phòng thay đồ”. Tuy nhiên, nhiều người tố cáo cho biết hành động phủ nhận của ông Trump đã thúc đẩy họ công khai câu chuyện.

Trong buổi tranh luận cuối cùng tối 19-10, ông Trump cho rằng những cáo buộc tới tấp trên là do chiến dịch của bà Clinton sắp xếp hoặc là sản phẩm của những phụ nữ tìm kiếm “hào quang trong 10 phút”. Ông từng gọi những người tố cáo là “những kẻ dối trá khủng khiếp”.

“Tất cả những câu chuyện đó đều hoàn toàn sai. Tôi thậm chí còn không xin lỗi vợ, người đang ngồi ngay tại đây, vì tôi chẳng làm gì cả. Không có ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi đâu” – trích lời ông Trump.

Bảo Hạnh (Theo The Guardian)