Người tình cựu Tổng thống Clinton lên tiếng

Tin mới

02/07/2014 11:13

(NLĐO) – Bà Monica Lewinsky, người có mối quan hệ suýt phá tan sự nghiệp tổng thống của ông Bill Clinton trong những năm 1990, trải lòng về cảm giác của “người phụ nữ bị lăng mạ nhất thế giới”.

Lewinsky vừa tham gia bộ phim tài liệu của kênh National Geographic (Mỹ) mang tên “The ’90s: The Last Great Decade?" (tạm dịch: Những năm 90: đại thập kỷ cuối cùng). Bộ phim sẽ được phát sóng vào ngày 6-7 tới.

Tối 1-7, một đoạn phim được chiếu thử trên đài NBC, trong đó bà Lewinsky thổ lộ: "Tôi là người phụ nữ bị lăng mạ nhất thế giới. Bị gọi là ngu ngốc, con điếm, người đàn bà lẳng lơ và ngớ ngẩn, điều đó thật sự đau khổ”. Đây cũng là lần xuất hiện đầu tiên trên truyền hình sau 1 thập kỷ của người phụ nữ này.

 

Bà Monica Lewinsky lần đầu lên tiếng sau một thập kỷ. Ảnh: NBC

Bà Monica Lewinsky lần đầu lên tiếng sau một thập kỷ. Ảnh: NBC

 

Vì chuyện ngoại tình với Lewinsky mà ông Clinton bị Hạ viện Mỹ luận tội vào năm 1999. Tuy nhiên, sau đó, ông được Thượng viện tha bổng và an toàn kết thúc nhiệm kỳ tổng thống thứ hai vào năm 2001.

Trong bộ phim của National Geographic, bà Lewinsky nhớ lại một trong những ngày tồi tệ nhất đời mình vào năm 1998, khi công tố viên đặc biệt Kenneth Starr công bố bản báo báo cáo về mối quan hệ ngoài luồng giữa bà và ông Clinton.

Cái tên Lewinsky rơi dần vào quên lãng cho đến tháng 2 năm nay khi một bài báo dựa trên những ghi chép cũ của bạn bà Hillary Clinton được đăng tải. Trong bài viết này, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ được cho là đã gọi bà Lewinsky là “kẻ điên rồ chỉ biết yêu bản thân ”.

Hồi tháng trước, Lewinsky phá vỡ im lặng bằng cách xuất hiện trong một bài viết của tạp chí Vanity Fair, trong đó bà bộc bạch nỗi tiếc nuối sâu sắc về những gì đã xảy ra và "quyết tâm có một kết thúc khác" cho câu chuyện đình đám một thời kể trên.

Thượng nghị sĩ bang Kentucky Rand Paul, một ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng hòa, cáo buộc đảng Dân chủ là “đạo đức giả” khi tuyên bố ủng hộ nữ quyền trong khi trên thực tế lại bỏ qua những "hành vi lạm dụng" của ông Bill Clinton đối với bà Lewinsky.

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI