Nhà máy điện Triều Tiên vừa xây xong đã trục trặc

Tin mới

11/05/2016 14:44

(NLĐO) – Nhà máy điện mà ông Kim Jong-un tự hào khoe trong đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần 7 đang có dấu hiệu rò rỉ tại nhiều điểm do thi công kém chất lượng.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, các nhà máy điện Núi Paektu số 1, 2 và 3 ở tỉnh Yanggang đang xảy ra nhiều vấn đề do xây dựng quá nhanh mà lơ là các công đoạn kiểm tra an toàn.

Trước đó, việc thi công phải tiến hành gấp rút để kịp hoàn thiện trước khi tổ chức đại hội đảng Lao động từ ngày 6-5 đến ngày 9-5 vừa qua.

Một nguồn tin giấu tên cung cấp hình vệ tinh chụp nhà máy điện hôm 8-5 cho thấy một con đập tại nhà máy điện bị nứt rất nhiều nơi và sập cả một phần.

Ngoài ra, họ còn cho xây dựng một con đập tràn để tháo nước thừa từ các hồ chứa và nhà máy thủy điện.


Các công nhân Triều Tiên tụ tập tại nhà máy điện Núi Paektu. Ảnh: DPRK Today

Các công nhân Triều Tiên tụ tập tại nhà máy điện Núi Paektu. Ảnh: DPRK Today

Hồi tháng 10-2015, ông Kim từng ra lệnh cho nhà máy thủy điện Núi Paektu số 3 phải hoàn thành trước ngày 28-8. Sau đó, quốc gia này tổ chức lễ khánh thành nhà máy hôm 28-4.

Trong đại hội đảng, ông Kim tự hào khoe với quốc hội rằng nhà máy điện “được xây rất tốt” nhờ vào “tinh thần bất khuất” của các công nhân trẻ.

Tuy nhiên, một nguồn tin cho hay việc xây dựng diễn ra trong thời tiết rất khắc nghiệt dưới 0 độ C. Thậm chí, việc đổ bê tông được thực hiện trong nhiệt độ -30 độ C.

Các công nhân xây dựng không được mặc đủ ấm lẫn ăn uống đầy đủ tại công trường. Ngoài ra, do thiếu các dụng cụ bảo hộ lao động, hàng chục người đã bị thương trong quá trình xây dựng.

Yonhap dẫn lời một nguồn tin khác cho hay những công nhân xây dựng này không được đền bù và than phiền rất nhiều về quá trình điều trị của họ.

Bảo Hạnh (Theo UPI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI