Nhân chứng lắm chiêu

Tin mới

18/12/2012 22:44

“Kẻ cắp trái tim” Karima El-Mahroug, nhân chứng then chốt trong vụ án mua dâm trẻ vị thành niên của cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi, đột nhiên bay sang Mexico, “né” 2 phiên tòa vào ngày 10 và 17-12.

Theo thông tin mới nhất ngày 18-12, luật sư Paola Boccardi của cô gái trẻ nói El-Mahroug sẽ về Ý ngày 12-1-2013 và “có thể” cung khai tại tòa 2 ngày sau đó.
 
Gần như chắc chắn cô vũ nữ bốc lửa gốc Morocco sẽ làm chứng có lợi cho ông chủ câu lạc bộ AC Milan bởi trước đó, cả hai đồng thanh bác bỏ cáo buộc ông Berlusconi “ăn bánh trả tiền” khi El-Mahroug mới 17 tuổi.
 
Ý cho phép quan hệ tình dục từ năm 14 tuổi, mại dâm cũng được hợp pháp hóa nhưng mua dâm trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) lại bị xem là phạm tội hình sự. Người ta tin rằng El-Mahroug sẽ bảo vệ cựu thủ tướng 76 tuổi bằng cách khẳng định chưa bao giờ lên giường với ông.
 

Cả El-Mahroug và ông Berlusconi đều phủ nhận quan hệ tình dục với nhau. Ảnh: NBC

Lý do để El-Mahroug viện dẫn cho sự vắng mặt tại 2 phiên xử trước đó là... bận đi Mexico với người tình từ cuối tháng 11. Giới công tố đoan chắc đây là chiến thuật tỉ mỉ của luật sư bên bị để tìm cách trì hoãn vụ xử cho đến khi kết thúc các cuộc bầu cử dự kiến diễn ra ngày 17-2-2013. Dịp này, ông Berlusconi sẽ thử sức với cương vị thủ tướng lần thứ tư. Các công tố viên sẽ đệ trình cáo trạng lần cuối vào ngày 28-1, tiếp đó là bào chữa của luật sư bên bị vào ngày 4-2-2013. Phán quyết có thể được đưa ra cũng trong tháng 2-2013.

Ngoài cáo buộc mua dâm trẻ vị thành niên, ông Berlusconi còn bị buộc tội lạm dụng quyền lực can thiệp cho El-Mahroug được thả sau khi cô này bị cảnh sát bắt vì tội ăn trộm. Dụng ý của Berlusconi, theo các công tố viên, là để ngăn cô lỡ lời nói ra những chuyện bí mật, trong khi cựu thủ tướng đào hoa khăng khăng làm vậy là để tránh gây căng thẳng ngoại giao vì tưởng El-Mahroug là cháu gái tổng thống Ai Cập khi ấy - ông Hosni Mubarak.

Ông Berlusconi có thể đối mặt nhiều năm tù với hàng loạt cáo buộc có từ thời làm thủ tướng. Tuy nhiên, xét tới các quy định đối với những người trên 70 tuổi và sự trì trệ của hệ thống pháp luật Ý thì cho dù bị buộc tội cũng chưa chắc ông trùm truyền thông có “cơ hội” đặt chân vào nhà tù.

Từ ngày 18-1-2013, ông Berlusconi bắt đầu bị điều tra về gian lận thuế liên quan đến các hoạt động kinh doanh truyền thông của ông. Nếu bị kết tội, án phạt dành cho cho ông là 1 năm tù và 5 năm bị cấm đảm nhận chức vụ chính quyền.

MỸ NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI