Cảnh sát hôm 8-12 cho biết nghi phạm cũng đã tự tử sau khi gây án.

Bà Nagako Tomioka, 58 tuổi, thần chủ đền Tomioka Hachimangu bị tấn công khi ra khỏi xe tối 7-12 (giờ địa phương).

Nhật Bản: Vì ngôi thần chủ, em trai giết chị rồi tự sát? - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường. Ảnh: AP

Cảnh sát cho biết nghi phạm Shigenaga Tomioka, 56 tuổi, và người đồng lõa đã trốn sau nhà của nạn nhân. Truyền thông Nhật Bản cho rằng nghi phạm là em trai nạn nhân nhưng cảnh sát chưa khẳng định điều này.

Người đồng lõa với nghi phạm, cũng là một nữ đạo sĩ, đã tấn công tài xế của trụ trì bằng kiếm samurai và rượt đuổi theo người này khi ông thoát ra khỏi ngồi đền và chạy khoảng 100m.

Một vệt máu trên đường vẫn được nhìn thấy vào sáng 8-12. May mắn, vết thương của tài xế này không đe dọa đến tính mạng.

Ít nhất một lưỡi kiếm dính máu và hai con dao được tìm thấy tại hiện trường. Sau khi gây án, nghi phạm giết người đồng lõa đi cùng y trước khi tự sát.

Nhật Bản: Vì ngôi thần chủ, em trai giết chị rồi tự sát? - Ảnh 2.

Đền Tomioka Hachimangu nổi tiếng với lễ hội mùa hè Fukagawa Hachiman vào tháng 8. Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa rõ động cơ vụ việc nhưng truyền thông Nhật Bản cho rằng giữa nghi phạm Shigenaga Tomioka và nữ thần chủ có mối hận thù.

Theo hãng tin Jiji, Tomioka từng là thần chủ ngôi đền sau khi tiếp nhận vị trí này từ cha mình vào những năm 1990. Tuy nhiên, ông ta đã bị cha mình tước danh xưng thần chủ vào năm 2001 và chị gái nghi phạm được giao vị trí cao thứ hai trong ngôi đền. Đến năm 2010, cha của nghi phạm nhường chức thần chủ lại cho con gái.

Trong những năm qua, nghi phạm bị cho là đã gửi thư đe dọa cho chị mình và y bị bắt giữ vào năm 2006.

Đền Tomioka Hachimangu được xây vào năm 1627 và nổi tiếng với lễ hội mùa hè Fukagawa Hachiman vào tháng 8. Được biết đền Tomioka Hachimangu là một trong những nơi bắt đầu truyền thống tổ chức giải đấu sumo để thu hút du khách và quyên góp.

Xuân Mai (Theo AP, BBC)