Nhật trang bị máy bay không người lái đối phó Triều Tiên, Trung Quốc

Tin mới

05/11/2012 11:36

(NLĐO) - Nhật Bản lên kế hoạch phát triển máy bay không người lái có khả năng phát hiện cuộc tấn công bằng tên lửa hạt nhân từ Triều Tiên, cũng như đối phó trước việc Trung Quốc gia tăng sức mạnh quân sự.

Theo đó, loại máy bay không người lái này sẽ được cài thiết bị cảm ứng hồng ngoại nhằm phát hiện các tên lửa bay ở tầm thấp. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đề nghị chi 372 triệu USD trong vòng 4 năm tới cho kế hoạch nói trên, dự kiến triển khai vào năm 2020.
 
Kế hoạch này được đưa ra sau khi Nhật Bản không phát hiện được vụ phóng tên lửa bất thành của Triều Tiên hồi tháng 4-2012. Bình Nhưỡng tuyên bố đó là vụ phóng vệ tinh lên quỹ đạo nhưng nhiều nước cho rằng đây là vỏ bọc của một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa. Chỉ sau 2 phút sau khi rời bệ phóng, tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống Hoàng Hải.
 

Các máy bay không người lái này sẽ được trang bị cảm ứng hồng ngoại nhằm phát hiện các tên lửa bay ở tầm thấp
(Ảnh: KYODO)

Tokyo đã buộc phải dựa vào các nguồn thông tin từ Mỹ và truyền thông sau khi hệ thống giám sát của nước này bất lực. Giới chức Nhật Bản cho biết hệ thống cảnh báo của mình không thể phát hiện được tên lửa Triều Tiên vì nó bay ở tầm thấp.
H.Bình (Theo The Daily Japan Press)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI