Nhiều vụ nổ tại Tân Cương, ít nhất 2 người thiệt mạng

Tin mới

22/09/2014 12:30

(NLĐO) – Hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc hôm 21-9 khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Các vụ nổ đã xảy ra lúc vào lúc 17 giờ (giờ địa phương) tại ít nhất 3 địa điểm ở huyện Luân Đài, cách thủ phủ Urumqi của Tân Cương khoảng 354km.

 

An ninh đang được tăng cường tại Tân Cương theo sau một loạt vụ tấn công “khủng bố” gần đây Ảnh: Reuters
An ninh đang được tăng cường tại Tân Cương theo sau một loạt vụ tấn công “khủng bố” gần đây Ảnh: Reuters

 

Giới chức địa phương cho biết các nhân viên an ninh đã nhanh chóng xử lý tình huống. Vẫn chưa rõ số người bị thương được đưa đến bệnh viện nhưng cuộc điều tra đang được tiến hành.Cũng trong ngày 21-7, truyền thông Trung Quốc đưa tin 17 quan chức và cảnh sát ở Tân Cương đã bị trừng phạt trong 2 vụ tấn công hồi tháng 7 nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Hồi tháng 7, giới chức Trung Quốc cho biết một nhóm khủng bố đã tấn công một đồn cảnh sát và tòa nhà chính phủ ở quận Shache gần Kashgar, làm chết 37 người trước khi cảnh sát bắn chết 59 kẻ tấn công. Hai ngày sau đó, Jume Tahir, một lãnh đạo của người Hồi giáo thân Trung Quốc ở địa khu Kashgar, cũng bị sát hại tại một nhà thờ.

Khu tự trị Tân Cương ngày càng gia tăng tình trạng bất ổn trong những tháng gần đây. Những người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ bị cáo buộc đang tìm cách lật đổ chính quyền Trung Quốc.

Xuân Mai (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI