Mặc trang phục áo liền quần màu cam, vốn là bộ đồ các nạn nhân của IS phải khoác lên mình, các thành viên nhóm phiến quân Hồi giáo Jaysh al-Islam đã hành quyết 18 phần tử IS bị trói.

Cũng tương tự cảnh tượng trong các đoạn xử tử của các tay súng IS, những “nạn nhân” mặc toàn trang phục đen, bị bắt phải quỳ gối. Họ cho các chiến binh IS uống thứ gì đó trước khi quay cận cảnh mỗi khuôn mặt. Trong đoạn video tuyên truyền dài 19 phút, các tay súng IS bị bắn phía sau đầu.

Phiến quân Hồi giáo Jaysh al-Islam hành quyết 18 tay súng IS. Ảnh: DAILY MAIL

Phiến quân Hồi giáo Jaysh al-Islam hành quyết 18 tay súng IS. Ảnh: DAILY MAIL

Phiến quân Hồi giáo Jaysh al-Islam xem đây là hình phạt cho những gì IS đã làm Ảnh: DAILY MAIL

Trước khi ra tay, một thành viên của Jaysh Al-Islam nói: “Tai họa nghiêm trọng nhất cho cuộc thánh chiến của chúng ta hôm nay là một nhóm người xuất hiên và lớn mạnh tại thời điểm chia rẽ giữa các tín đồ Hồi giáo”. Người này cáo buộc IS “thử thách người Hồi giáo bằng cách làm tổn hại tôn giáo, cuộc sống và giết hại các nhà lãnh đạo thánh chiến đã làm hết sức mình vì nghiệp cả”. “Đây là hình phạt cho những gì họ đã làm. Chúng tôi cũng kêu gọi những người ủng hộ IS ăn năn hối cải” - thành viên của Jaysh Al-Islam tuyên bố.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Jaysh Al-Islam có đến 25.000 tay súng trung thành, sau khi sáp nhập khoảng 60 phe nổi dậy bên trong đất nước Syria. Hồi tháng 4, nhóm này tung đoạn video quay cảnh diễu binh ấn tượng với sự tham gia của 1.700 tay súng và một đoàn xe tăng bọc thép.

Hiện nhóm này vừa chống cả chế độ Tổng thống Syria Bashar al-Assad lẫn IS.

H.Bình (Theo Daily Mail)