Những đổi mới trong cấp visa đi Mỹ

Tin mới

12/05/2014 16:35

(NLĐO) - Nhằm tạo thuận lợi cho quá trình đăng ký visa đi Mỹ tại Việt Nam, dịch vụ đặt hẹn trên mạng được triển khai từ ngày 22-2-2014 đối với các thị thực không định cư và thị thực diện K (hôn phu – hôn thê).

Sáng 12-5, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM tổ chức buổi bàn tròn cung cấp thông tin về những đổi mới trong hoạt động cấp visa đi Mỹ.

Dưới đây là những nét mới được cập nhật:

1. Cách thức xin cấp visa (thị thực) không định cư và thị thực diện K (hôn phu, hôn thê)

- Truy cập vào trang web www.ustraveldocs.com để điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng.

- Mang phiếu này tới ngân hàng HSBC hoặc Bưu điện Việt Nam ở bất kỳ địa chỉ nào để đóng phí thị thực.

- Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160.

- Đặt hẹn phỏng vấn tại trang web www.ustraveldocs.com hoặc gọi điện thoại tới Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

- Sau khi đặt hẹn phỏng vấn, vui lòng điền địa chỉ nhận hộ chiếu và thị thực. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, hộ chiếu và thị thực sẽ được chuyển miễn phí đến địa chỉ đã đăng ký.

Mọi thắc mắc liên hệ qua tổng đài (trong nước gọi 19006444 và tại Mỹ gọi (703)665-7350). Nhân viên hỗ trợ làm việc từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối (theo giờ địa phương) suốt tuần, trừ thứ 7 và chủ nhật.

 

C:\Users\huuphuong\Downloads\IMG_0411.JPG

Ông David R. McCawley - Đại diện lãnh sự Cấp cao của Mỹ tại Việt Nam -

trả lời báo chí trong buổi trao đổi sáng 12-5 tại TP HCM

 

2. Đối với visa bảo lãnh dành cho các cặp đồng tính

Đối với trường hợp này, các cặp đồng tính có thể nộp đơn xin visa để định cư ở Mỹ như diện vợ chồng khác tính. Và con cái dưới tuổi vị thành niên của các cặp đồng tính này cũng có thể xin visa như các trường hợp thông thường. Trong trường hợp hôn nhân đồng tính, bang đăng ký kết hôn là yếu tố quyết định chứ không quan tâm đến người đăng ký đến từ bang nào.

Theo ông David R. McCawley, Đại diện Lãnh sự Cấp cao của Mỹ tại Việt Nam, điểm mới là việc đương đơn tự đặt hẹn phỏng vấn (có những ngày gần nhất để đương đơn chọn lựa). Ngày hẹn phỏng vấn có thể đổi 2 lần, đến lần thứ ba phải đóng phí để hẹn ngày mới.

Ngoài phí thị thực đóng ngay từ lúc đầu (bao gồm phí chuyển visa đến nhà), sứ quán Mỹ không thu bất cứ phụ thu nào khác. Các trường hợp bị từ chối trước đây nhưng điều kiện giờ đã thay đổi vẫn được nộp đơn xin visa.

Tin - ảnh: H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI