Nigeria: Tiêu diệt 50 phần tử khủng bố Boko Haram

Tin mới

10/06/2014 10:51

(NLĐO) – Phát ngôn viên quân đội Nigeria Chris Oluklade cho biết trong một tuyên bố gửi qua e-mail hôm 9-6 rằng quân chính phủ đã phục kích và tiêu diệt 50 chiến binh Boko Haram khi họ tấn công vào ngôi làng ở bang Borno và Adamawa.

Vụ tấn công xảy ra đêm 7-6. Ngoài 50 tên khủng bố bị tiêu diệt, quân đội Nigeria còn thu giữ tại hiện trường 30 súng trường, 36 lựu đạn, 7 súng máy và 11 súng phóng lựu. Phía quân chính phủ bị thương 4 người và đang được điều trị trong bệnh viện.

Cùng ngày, NDTV đưa tin Boko Haram mới bị cáo buộc bắt cóc thêm 20 phụ nữ từ một khu vực ở miền Đông Bắc Nigeria hôm 5-6.

Khu vực xảy ra vụ bắt cóc nằm gần thị trấn Chibok, nơi các chiến binh Boko Haram bắt giữ hơn 300 nữ sinh và phụ nữ trẻ hôm 15-4.

Những phụ nữ trẻ bị nhóm Boko Haram bắt và giam giữ. Ảnh: AP

Những phụ nữ trẻ bị nhóm Boko Haram bắt và giam giữ. Ảnh: AP

 

Alhaji Tar, thành viên nhóm dân quân tự vệ địa phương, cho biết những người đàn ông mang theo súng đến vào buổi trưa 5-6, sau đó uy hiếp và buộc 20 người phụ nữ lên xe tải rồi chở đến một địa điểm không xác định ở bang Borno, Đông Bắc Nigeria.

Được coi là tổ chức khủng bố tàn bạo nhất Nigeria, Boko Haram được đặt trong danh sách tổ chức tội phạm cực kỳ nguy hiểm của chính phủ từ năm 2009. Trong vòng 3 tháng qua, nhóm Hồi giáo này đã giết hại hàng trăm người, trong đó hơn 100 nạn nhân bị thảm sát hồi tháng 5 vừa qua.

Nigeria - quốc gia đông dân nhất châu Phi - đang phải vật lộn với nhiều thách thức về an ninh, một trong số đó là các cuộc nổi dậy của Boko Haram với mục đích yêu cầu chính phủ đưa luật Hồi giáo Sharia vào trong hiến pháp.

P.Nghĩa (Theo AP, Indo-Asean News Service)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI