Nổ liên tiếp ở Tân Cương, 3 người thiệt mạng

Tin mới

25/01/2014 10:49

(NLĐO) - Chính quyền khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) xác nhận đã có 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong 3 vụ nổ xảy ra liên tiếp ở khu vực Tây Bắc tỉnh này hôm 24-1.

Trang Tân Hoa Xã đưa tin 2 vụ nổ xảy ra tại một hiệu làm tóc và một chợ rau ở Tân Cương vào khoảng 6 giờ 40 phút (giờ địa phương) ngày 24-1 khiến 1 người chết và 2 người bị thương. Không lâu sau đó, một chiếc xe bị tình nghi chở tội phạm đang bị cảnh sát bao vây bỗng tự phát nổ và làm chết 2 người bên trong. Đây là những động thái bất ổn mới nhất ở khu vực này.

Những người bị thương lập tức được đưa đến bệnh viện. Trong khi cảnh sát gấp rút điều tra nguyên nhân 3 vụ nổ này.

Nổ liên tiếp ở Tân Cương, 3 người thiệt mạng

Khu tự trị Tân Cương- Trung Quốc luôn bất ổn. Ảnh minh họa: Reuters

Truyền thông Trung Quốc cho biết trong những tháng gần đây, khu vực này thường xảy ra nhiều cuộc đụng độ giữa người Duy Ngô Nhĩ và người Hán do mâu thuẫn về văn hóa, tôn giáo, kinh tế, chính trị, bao gồm các vụ tấn công của những kẻ mang vũ khí và một số vụ nổ. Cuộc đụng độ nghiêm trọng nhất gần đây xảy ra hồi tháng 6-2013 khiến 35 người chết.

Hồi tháng trước, 8 kẻ mang dao và chất nổ đã bị giết chết khi đang thực hiện “một cuộc tấn công khủng bố” vào một đồn cảnh sát. Cũng trong tháng này, 16 người trong đó có 2 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ khác.

Bắc Kinh mô tả vụ việc mới nhất này như những hành động khủng bố và cho rằng Nhóm Hồi giáo vũ trang Đông Turkestan phải chịu trách nhiệm.

N.Thương (theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI