Một người trong số đó vẫn đang điều trị tại bệnh viện sau khi được phẫu thuật vì gãy tay. Tên của những người bị thương cũng như chi tiết về vết thương của họ không được tiết lộ.

Căn cứ hải quân nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: NJ.COM
Theo nữ phát ngôn viên hải quân Beth Baker, vụ nổ xảy ra trong lúc các chuyên viên đang tiến hành bảo dưỡng một con tàu được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động tại căn cứ. Vụ nổ xảy ra kế bên nhà thuyền, nơi bảo dưỡng con tàu.

Căn cứ hải quân kể trên cung cấp đạn dược và chất nổ cho các tàu của hải quân Mỹ. Baker khẳng định các hoạt động của căn cứ này không bị ảnh hưởng do vụ nổ, vốn được xem là một tai nạn.

Tuy nhiên, các giới chức hải quân Mỹ vẫn đang cố gắng điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Học sinh ở trường Ronald E. McNair sơ tán. Ảnh: AP
Trong khi đó, một vụ nổ súng đã xảy ra tại trường tiểu học Ronald E. McNair ở hạt DeKalb, bang Georgia - Mỹ ngày 20-8, khiến giáo viên và học sinh phải sơ tán. Không có ai bị thương trong vụ này, còn nghi phạm 20 tuổi Michael Brandon Hill đã bị bắt cùng khẩu súng AK-47.
Tại Đức cũng xảy ra nổ súng tối 20-8 gần TP Heidelberg, thuộc bang Baden-Württemberg, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương.
Theo nguồn tin cảnh sát, trong cuộc họp về tranh cãi đất đai, một người đàn ông đã nã đạn vào những người cùng tham dự rồi quay súng để tự sát. Có khoảng 20 người có mặt khi xảy ra vụ xả súng này.
Hiện trường vụ xả súng ở Đức. Ảnh: dw.de
 
Lục San (Theo AP)