Tin mới

16/09/2013 23:18

Giữa lúc dư luận nước Mỹ râm ran phỏng đoán về chuyện cựu ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ tranh cử tổng thống một lần nữa, có người cho rằng cô con gái Chelsea của bà sẽ đóng vai trò nổi bật hơn so với lần mẹ cô tham gia chạy đua vào Nhà Trắng năm 2008.

Kể từ thời điểm đó, cựu đệ nhất tiểu thư nước Mỹ đã trở nên thân quen với công chúng. Cô đã từ bỏ công việc ở khu vực tư nhân và nhận lãnh nhiều trách nhiệm hơn ở Quỹ Clinton của gia đình - đặt cơ sở cho cuộc vận động tranh cử của bà Clinton năm 2016.
 
Liệu Chelsea Clinton sẽ giúp mẹ thành công vào năm 2016? Ảnh: HILLARY UNLEASHED

Ước tính vào năm 2008, Chelsea đã tổ chức được 400 trạm dừng vận động tranh cử, trong đó có ít nhất 100 trường đại học trong vòng 5 tháng. Tuy nhiên, vai trò lần này của cô có thể sẽ gặp nhiều thách thức hơn, một phần vì bà Hillary Clinton sẽ tròn 66 tuổi vào tháng 10 này.

Người ta lại đặt thêm vấn đề: Liệu thành viên 33 tuổi này của gia đình Clinton có sẵn sàng cho một vai trò lớn hơn trong cuộc vận động tranh cử của mẹ cô hoặc cuộc vận động của bản thân cô vào một ngày nào đó hay không? Kênh truyền hình Fox News nhận định: Thực ra lần này, Chelsea Clinton được chuẩn bị tốt hơn khi đã từng là thành viên trong một cuộc vận động tranh cử tổng thống, có trong tay kinh nghiệm làm việc ở Phố Wall và đã từng là đặc phái viên của đài NBC. Tuy nhiên, chính sự đa năng của Chelsea như vừa nêu đã khiến người ta đặt vấn đề về sự tận tụy nghề nghiệp của cô và liệu tên họ danh tiếng của cô có ảnh hưởng nhiều hơn năng lực của cô hay không.

“Cô không có sức thu hút. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cô không thông minh. Cô chỉ không có tài hùng biện vượt trội” - ông Tim Graham, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông đại chúng, nhận xét.

Được biết, Chelsea hiện vẫn tiếp tục làm luận án tiến sĩ tại Trường Oxford và giảng dạy bán thời gian tại Trường Đại học Columbia, nơi cô nhận bằng thạc sĩ về sức khỏe công cộng năm 2010. Gần đây, Chelsea bộc bạch rằng cô vẫn sẽ giữ nguyên sự chọn lựa vận động tranh cử một chức vụ.

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI