Các bang Đông Bắc Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và cảnh báo người dân không nên ra ngoài trong lúc cơn bão di chuyển nhanh mang theo gió, tuyết. Nhiệt độ ở các khu vực này đã giảm thấp hơn mức bình thường hằng năm khoảng 17 độ C.

Bão tuyết đổ bộ vào bang Washington. Ảnh:Reuters

Bão tuyết đổ bộ vào thủ đô Washington DC. Ảnh:Reuters

Ông Bruce Sullivan, chuyên gia khí tượng Mỹ, cho hay: “Cơn bão mùa đông đã xuất hiện ở phía Nam New England và đổ bộ từ thành phố Boston đến thủ đô Washington DC vào tối 21-1. Cơn bão kèm theo gió mạnh, nhiệt độ rét buốt và tuyết”.

Hàng trăm ngàn nhân viên liên bang ở Washington DC được yêu cầu ở nhà. Trường học và toàn bộ các văn phòng trong khu vực cũng phải đóng cửa, đồng thời Nhà Trắng phải hủy cuộc họp báo cùng ngày.

Khoảng 3.000 chuyến bay bị hủy bỏ khiến hàng ngàn du khách tự hỏi không biết khi nào mới được về nhà. Các dịch vụ đường sắt và xe buýt tại bang Maryland cũng đã ngưng hoạt động. Giới chức bang Connecticut và Virginia khuyên người dân không nên ra ngoài nếu không cần thiết.

Giới chức Mỹ khuyến cáo người dân không nên ra ngoài khi cơn bão kèm gió mạnh và tuyết. Ảnh: AP

Giới chức Mỹ khuyến cáo người dân không nên ra ngoài

khi cơn bão kèm gió mạnh và tuyết. Ảnh: AP

Một số bang thuộc khu vực ven bờ và Trung Đại Tây Dương cũng bị ảnh hưởng như New Jersey, Massachusetts, Delaware, Maryland. Các bang phía Nam gồm Bắc Carolina và Virginia cũng bị tác động.

Tại khu vực Tây Virginia, người dân cho biết họ đã tích trữ thực phẩm và các vật dụng cần thiết phòng trường hợp mất điện và bão kéo dài. Jim Mullins, người dân Tây Virginia, nói: “Bản thân tuyết không quá nguy hại nhưng nếu chúng đóng băng và đè nặng lên đường dây điện thì rất nguy hiểm".

Xuân Mai (Theo Reuters)