Ông Bạc Hy Lai “có ngày sẽ trong sạch”?

Tin mới

19/09/2013 15:47

(NLĐO) - Nguồn tin riêng thân cận với gia đình cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh - Trung Quốc Bạc Hy Lai cho biết ông đã gửi thư cho gia đình, nói rằng sẵn sàng theo bước chân người cha quá cố vào tù nhưng sẽ có một ngày được trả lại sự trong sạch.

Hai người có quan hệ gần gũi với gia đình ông Bạc xác nhận với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng rằng đây là thông tin liên lạc đầu tiên với gia đình kể từ khi ông bị bắt giam hồi tháng 3-2012. Lá thư này được chính cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh viết ngày 12-9 và lưu hành trong một nhóm nhỏ những người ủng hộ ông.

Trong lá thư, ông tiếp tục thể hiện sự thách thức, tương tự những biểu hiện của ông tại phiên tòa kéo dài 5 ngày trước đó. “Tôi sẽ lặng lẽ chờ đợi ở đằng sau song sắt. Cha tôi đã từng bị bắt giam nhiều lần. Tôi sẽ theo bước chân của cha mình. Cha mẹ đã qua đời nhưng lý tưởng của họ tiếp tục soi sáng cho tôi và tôi sẽ không làm ô nhục quá khứ huy hoàng của họ. Tôi có thể phải chịu khổ nhiều hơn” – ông Bạc viết. 

Ông Bạc Hy Lai sẽ bị tuyên án vào 10 giờ ngày 22-9. Ảnh: CNS

Cha của Bạc Hy Lai là ông Bạc Nhất Ba, một chính khách nổi tiếng từng bị cầm tù trong thời gian Cách mạng Văn hóa. Ông Bạc Nhất Ba là một trong 8 nhân vật “khai quốc công thần” có quyền lực và ảnh hưởng nhất Trung Quốc cùng với nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình. Ông mất năm 2007 ở tuổi 98.
 
Ông Bạc Nhất Ba ngồi tù ít nhất 2 lần dưới thời Quốc Dân đảng và trong năm 1966 khi bị thanh trừng trong Cách mạng Văn hóa. Đến cuối những năm 1970, ông Bạc Nhất Ba mới được phục hồi quyền lực. Theo các hồ sơ tư liệu, mẹ của ông Bạc Hy Lai tự tử trong thời gian Cách mạng Văn hóa.

Ông Bạc không quên cảm ơn các thành viên trong gia đình đã ủng hộ ông. “Trong những lúc khó khăn, tôi nhận ra rằng một giọt máu đào hơn ao nước lã. Tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn khi mọi người đã ngồi phía sau tôi trong phiên tòa”.

Cuối thư, ông Bạc nhắn nhủ 2 người con trai, gồm Bạc Vọng Tri (con với người vợ cả) và Bạc Qua Qua (con với người vợ thứ): “Vọng Tri và Qua Qua là những đứa con ngoan. Bố muốn các con giữ lấy truyền thống gia đình và làm được điều gì đó. Bố hy vọng 2 đứa trở thành anh em tốt của nhau”.
H.Bình (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI