Ông Berlusconi ra tòa như cơm bữa

Tin mới

24/10/2013 11:25

(NLĐO) - Ông Silvio Berlusconi hôm 23-10 lại tiếp tục bị mời ra tòa đối mặt với cáo buộc hối lộ, một đòn pháp lý mới sau khi ông bị tuyên án vì tội gian lận thuế hồi tháng 8.

Các công tố viên cáo buộc ông Berlusconi, 77 tuổi, đã hối lộ và thuyết phục cựu thượng nghị phe trung tả Sergio De Gregorio ngưng ủng hộ chính phủ của cựu Thủ tướng Romano Prodi vào năm 2006.

Sau đó, ông Berlusconi đã giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử năm 2008 và trở thành thủ tướng Ý lần thứ ba. 
 
Ông Silvio Berlusconi. Ảnh: Reuters 

Riêng ông De Gregorio thú nhận đã nhận 3 triệu euro từ ông Berlusconi và lôi kéo các thượng nghị sĩ khác về phe cựu thủ tướng này. Bản án dành cho ông De Gregorio sau khi tự thú là 20 tháng tù giam.

Ông De Gregorio phát biểu trên truyền hình: “Tôi tin rằng việc làm này của tôi sẽ nhanh chóng kết thúc sự nghiệp chính trị của ông Silvio Berlusconi và trả lại “sự tự do” cho nước Ý”. Đáp lại, ông Niccolo Ghedini, luật sư của ông Berlusconi, cho hay lời triệu tập thân chủ mình ra tòa thật vô lý và những lời cáo buộc trên là không có căn cứ.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tai tiếng mà chính trị gia này gặp phải. Trước đó, ông trùm truyền thông đã bị cấm tham gia chính trường trong 2 năm sau khi bị kết tội gian luận và trốn thuế. Ông có thể sẽ phải thực hiện một năm lao động công ích vì những tội danh này.
 
Phiên tòa mới nhất của ông Berlusconi dự kiến bắt đầu từ ngày 11-2-2014.
Xuân Mai (Theo Reuters, BBC, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI