Ông Bill Clinton miệt mài trả nợ thay vợ

Tin mới

30/11/2012 20:21

(NLĐO) - Giữa lúc những đồn đoán quanh việc bà Hillary Clinton có ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2016 hay không còn chưa ngã ngũ thì chồng bà vẫn cần mẫn trả món nợ của vợ trong đợt tranh cử năm 2008.

Năm 2008, bà Clinton chạy đua vào Nhà Trắng với tham vọng trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Nhưng bà đã bại trận trước ông Barack Obama ngay từ cuộc đua giành vị trí ứng viên tổng thống của Đảng Dân Chủ.
 

4 năm qua, ông Clinton gánh trọng trách quyên tiền trả nợ thay vợ. Ảnh: AP
 
Vào thời điểm tháng 6-2008, món nợ tranh cử của cựu đệ nhất phu nhân lên đến tổng cộng 25 triệu USD, theo đài CBS. Trở thành ngoại trưởng Mỹ rồi, bà Hillary không thể tự mình đứng ra vận động gây quỹ trả nợ, nên từ đó đến nay, đức lang quân của bà cần mẫn kiếm tiền thay.
 
Ròng rã 4 năm qua, ông Clinton thường xuyên gửi đi những email với nội dung tương tự như bức ông vừa gửi ngày 28-11: “Không có gì làm tôi thích thú hơn các cuộc chuyện trò với những người tốt. Đó là lý do tại sao tôi rất hào hứng mỗi khi được tiếp chuyện với những ủng hộ viên nhiệt thành nhất của Hillary”.
 
Dĩ nhiên, để có cơ hội gặp gỡ cựu tổng thống, các nhà tài trợ sẽ sẵn lòng giúp ông “bào mòn” món nợ của vợ. Nhờ chồng trợ giúp, tính đến ngày 30-9 vừa qua, bà Hillary chỉ còn nợ khoảng 73.000 USD.
Bằng Vy (Theo Politico)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI