xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Donald Trump mỉa mai cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ

Cao Lực (Theo RT)

(NLĐO) – Tổng thống Donald Trump hôm 25-9 bác cáo buộc lạm quyền, đồng thời khẳng định cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ nhằm vào ông là “một trò đùa”.

Tổng thống Trump bác cáo buộc lạm quyền để gây sức ép, buộc người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra ông Joe Biden, đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 của ông Trump.

"Đúng là một trò đùa. Luận tội vì điều gì? Vì bạn có một cuộc gặp gỡ tuyệt vời hay vì bạn có một cuộc hội thoại tuyệt vời?" – ông chủ Nhà Trắng mỉa mai, đồng thời chỉ trích cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ là "một cuộc săn lùng phù thủy".

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố sẽ phát động một cuộc điều tra luận tội chính thức nhằm vào Tổng thống Trump vì có thông tin ông ra lệnh trì hoãn khoản viện trợ quân sự 400 triệu USD cho Ukraine để gây sức ép lên Kiev về việc điều tra, truy tố con trai của ông Biden, Hunter Biden, liên quan đến công việc của ông với một công ty khí đốt của Ukraine.

Ông Donald Trump mỉa mai cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ - Ảnh 1.

Tổng thống Trump khẳng định cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ nhằm vào ông là "một trò đùa". Ảnh: Washington Post

Theo bản ghi chép nội dung cuộc điện đàm, Tổng thống Trump đã nêu lên những cáo buộc không có căn cứ về việc ông Biden tìm cách can thiệp vào cuộc điều tra của một công tố viên Ukraine về con trai ông.

Tổng thống Trump mới đây tuyên bố ủng hộ "sự minh bạch" liên quan đến "người tuýt còi", đồng thời kêu gọi truyền thông khai thác thông tin sâu hơn.

"Các bạn biết không, đó là cuộc hội thoại thứ hai. Tôi nghĩ các bạn cũng nên yêu cầu công bố các cuộc hội thoại giữa Phó Tổng thống Mike Pence và ông Zelensky. Tôi có thể giúp các bạn tiết kiệm nhiều thời gian, những cuộc hội thoại này đều hoàn hảo, nội dung chỉ xoay quanh những lời chúc mừng và chẳng hề liên quan đến nhập khẩu".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo